Ký ức

Thứ sáu - 07/10/2016 14:09

Ký ức Ôi ! Làm sao có thể diễn tả hết công ơn trời bể của thầy cô ! Làm sao có thể nói hết những chân tình mà thầy cô đã dành cho bao lớp học trò chúng em ! Thầy cô – những người đưa đò thầm lặng, đã vượt qua biết bao vất vả, gian nan trong cuộc sống để đưa chúng em đến những bến bờ thành công xán lạn. Vâng, chính thầy cô là người đã ươm mầm biết bao ước mơ và khát vọng đẹp đẽ trong lòng mỗi chúng em. Và cũng chính thầy cô là người đã chắp cánh cho những mơ ước đó được bay cao, bay xa, được trở thành hiện thực.

Trước công ơn trời bể đó, chúng em chỉ biết mãi mãi khắc ghi vào lòng một điều tâm niệm: “ Dẫu đếm hết sao trời đêm nay. Dẫu đếm hết lá mùa thu bay. Nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy.” để luôn cố gắng hết mình trên hành trình dài của cuộc đời, để sống một cuộc sống thật sự có ý nghĩa nhất.

Dòng thời gian có thể vô tình chảy trôi mãi mãi nhưng ký ức con người sẽ sống mãi với thời gian để cùng dâng lên thầy cô những lời tri ân chân thành nhất.

Người viết Đặng Thị Như Hồng (học sinh lớp 9A1-Trường THCS Tây Phú).