Friday, 03/12/2021 - 23:47|
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
LỄ HỘI TRĂNG RẰM

LỄ HỘI TRĂNG RẰM

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH TƯỜNG "VUI HỘI TRĂNG RẰM"

Trung thu trăng chiếu sáng

Soi tỏ cánh đồng làng

Tuổi thơ vui ngày hội

Trong tiếng trống rộn ràng

          Mỗi chúng ta, ai cũng đã trải qua một thời của tuổi thơ với những ngày Tết Trung thu hay còn gọi " Đêm hội Trăng rằm" tràn ngập niềm vui và sự háo hức có đèn lồng, đèn ông sao, được ngắm trăng và được phá cỗ bên gia đình. Tết Trung Thu là ngày mà các em nhỏ nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông bà, bố mẹ, được vui chơi thỏa thích với trò chơi dân gian, xem múa lân, múa sư tử…. và nhận được những món quà thân thương nhất.

          Với các bé trường mầm non Bình Tường, " Đêm hội Trăng rằm" năm nay được chuẩn bị chu đáo và tấm lòng của các cô giáo trong trường đã mang đến cho các bé một mùa Trung thu thật ý nghĩa, trọn niềm vui. Trong lớp học của bé không khí Trung thu đã tưng bừng từ đầu tuần trước, các bé được cùng các cô giáo làm đèn lồng, xúc xích, tô màu mặt nạ trang trí lớp…Ngày Trung thu đã đến trong tiếng trống hội rộn ràng, bé cùng các bạn hân hoan rước đèn theo sau điệu múa sư tử, cùng nhau phá cỗ, cùng nhau tham gia các trò chơi vận động.

     Việc tổ chức vui đón Tết Trung Thu cho các cháu là một hoạt động thường niên của nhà trường, thể hiện sự quan tâm sâu sát của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường Mầm Non Bình Tường đối với thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước và là sân chơi bổ ích cho các cháu mỗi dịp tết Trung thu về.

     Sau đây là những hình ảnh các bé tham gia “Đêm hội trăng rằm” :

                              

Hình ảnh các bé tham gia vui hội Trăng rằm

Các bé biểu diễn tiết mục múa dân gian trong ngày tết trung thu

Múa hát “Rước đèn Tháng tám”- đặc trưng của ngày trung thu tại Việt Nam

Bé cùng xem Múa Lân

          Nhìn các bé cười vui với những món quà nhỏ cũng như sự rạng rỡ trên khuôn mặt khi được vui chơi cùng các chú Lân. Đối với các bé đó là những khoảnh khắc đẹp và thích thú. Chắc chắn niềm vui đó sẽ theo các bé trong từng năm tháng tuổi thơ.

                                                                                                        Tin bài: Trần Thị Thủy

 


Danh mục: