Monday, 06/07/2020 - 02:00|
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
Xuân Yêu Thương

Xuân Yêu Thương

GIAO LƯU TẶNG QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO

 

           Vậy là một năm nữa lại sắp qua đi, và Tết cũng đang đến gần. Tết đến cho mai vàng thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm. Tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp phố phường. Thế nhưng bên cạnh đó Tết đến cũng là sự lo lắng của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.  Những gia đình kém may mắn đó vẫn phải tất bật lo toan chuyện áo cơm hay bệnh tật, chưa dám nghĩ gì đến chuyện vui xuân đón Tết. Cảm thông với những hoàn cảnh đó, ngày hôm nay, ngày 16 tháng 01 năm 2020, thầy và trò trường Quốc tế ISchool đã tổ chức buổi giao lưu “Tết là sẻ chia”, và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình với chương trình “Xuân yêu thương” với thầy và trò trường PTDTBT Tây Sơn nhằm phần nào động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Canh Tý 2020, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

     Dưới sự chuẩn bị chu đáo của BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, buổi giao lưu diễn ra thật hào hứng, sôi nổi. Mở đầu buổi giao lưu, thầy Nguyễn Kim Huynh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua nội dung chương trình buổi giao lưu.

(Thầy Nguyễn Kim Huynh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua nội dung chương trình buổi giao lưu)

(Đại diện trường ISchool phát biểu)

Buổi giao lưu diễn ra vô cùng hào hứng, sôi nổi với các tiết mục văn nghệ của hai trường

                                    (Tiết mục văn nghệ của trường Ischool)

          Dư âm đọng lại ở mỗi người trong buổi giao lưu hôm ấy có lẽ là những tiếng cồng, tiếng chiêng – âm vang của núi rừng Tây Nguyên do đội văn nghệ của trường thể hiện. Tiết mục đã thu hút đông đảo sự chú ý của tất cả mọi người trong buổi giao lưu:

                                       (Tiết mục cồng chiêng của trường PTDTBT Tây Sơn

          Và có lẽ thu hút sự chú ý nhất và là hoạt động sôi nổi, thú vị nhất là tiết mục vẽ tranh của trường Quốc tế ISchool. Tiết mục này có ý nghĩa giáo dục rất lớn đối với học sinh nói riêng và mọi người nói chung khi gửi tới buổi giao lưu thông điệp “Hãy yêu thiên nhiên”

          Hoạt động thiết thực và xúc động trong ngày 16 tháng 01 năm 2020 này là phần trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm phần nào giúp các em đón Tết thêm ấm áp và đầy đủ hơn. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui xuân đón Tết.

          Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao 30 suất quà cho các em học sinh trường PTDTBT Tây Sơn.

(Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tặng quà)

     

(Đại diện trường ISchool trao 85 suất quà cho các em học sinh trường PTDTBT Tây Sơn)

       Những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho các em trong dịp Tết đến xuân về. Buổi giao lưu kết thúc trong không khí đầm ấm, nghĩa tình với những cái bắt tay thân thiện, với những lời hứa hẹn sẽ gặp lại nhau vào một ngày không xa. Tạm biệt thầy và trò trường Quốc tế ISchool, tạm biệt đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Cảm ơn những tấm lòng vàng của tất cả mọi người đã dành cho các em trường PTDTBT Tây Sơn – ngôi trường chuyên biệt nơi rừng núi hoang sơ, tự nhủ rằng thầy và trò sẽ cố gắng hơn nữa trong giảng dạy và học tập.

                                                                                                                                                                                                                     Người viết: Văn Cẩm Nhu (Nhóm văn)


Danh mục: