Thursday, 14/11/2019 - 10:42|
Trường Tiểu học số 2 Bình Nghi  thực hiện kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 1  Năm học 2019- 2020

Trường Tiểu học số 2 Bình Nghi thực hiện kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 1 Năm học 2019- 2020

Thực hiện công văn số 493/PGD ĐT của Phòng GD-ĐT Tây Sơn ngày  03 tháng 10 năm 2019 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 1 bậc TH- năm học 2019- 2020, Trường Tiểu học số 2 bình Nghi đã thực hiện kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn rất nghiêm túc và đạt hiệu quả.

Trường Tiểu học số 2 Bình Nghi

thực hiện kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 1

Năm học 2019- 2020

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động sinh hoạt chuyên môn, giáo viên lần nữa được nghiên cứu tài liệu, xác định địa chỉ và nội dung tích hợp, vận dụng một cách linh hoạt nội dung kiến thức sách giáo khoa phù hợp với tình hình thực tiễn dạy và học.

Trong lần sinh hoạt ngày 26 tháng 11 năm 2019, với sự tham gia của 66/66 cán bộ giáo viên gồm Ban giám hiệu, thanh tra viên, các giáo viên đang dạy từ lớp 1 đến lớp 5 (trừ GV chuyên)  đến từ ba trường: Trường TH Tây Xuân, Trường TH số 1 Bình Nghi và Trường TH số 2 Bình Nghi. Giáo viên Trường TH số 2 Bình Nghi lên lớp 2 tiết Đạo đức: 01 tiết Đạo đức lớp 3, bài Quan tâm, chăm sóc ông bà, cha mẹ, anh chị em; 01 tiết Đạo đức lớp 4, bài Tiết kiệm tiền của. Giáo viên dạy học tích hợp trong môn Đạo đức bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” trong nhà trường tiểu học theo phương pháp mới (theo nhóm cố định). Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đại biểu dự giờ; bố trí chỗ ngồi cho các đại biểu trao đổi, chia sẻ về các nội dung.

Sau 2 tiết dạy, giáo viên 3 trường trao đổi, chia sẻ tích cực về quy trình giảng dạy, nội dung hoạt động của thầy và trò theo phương pháp dạy học mới; tích hợp bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” trong nhà trường tiểu học vào hoạt động nào cho phù hợp; chuẩn bị đồ dùng dạy học và sử dụng đồ dùng dạy học như thế nào để tiết dạy đạt hiệu quả cao... Buổi tham luận diễn ra sôi nổi trong không khí nghiêm túc, hòa đồng, vui vẻ.

Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức cụm trường có ý nghĩa rất thiết thực, tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý trong giai đoạn đổi mới giáo dục.

Tin bài Trường TH số 2 Bình Nghi

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Trong giờ Đạo đức lớp 3

Trong giờ Đạo đức lớp 4