• :
  • :
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
Trường THCS Tây Giang - một điểm sáng phong trào thể dục thể thao.

Trường THCS Tây Giang - một điểm sáng phong trào thể dục thể thao.

Những năm qua, Trường THCS Tây Giang, huyện Tây Sơn coi việc đẩy mạnh phong trào luyện tập TDTT là một nội dung quan trọng trong thi đua dạy tốt, học tốt. Nhờ đó, học sinh có thêm điều kiện rèn luyện sức khỏe, có sân chơi lành mạnh, phát huy năng khiếu sở trường.

Thầy Nguyễn Khánh Thi, giáo viên dạy thể dục, chia sẻ: Thông qua các hoạt động TDTT, trường đã phát hiện những học sinh có tố chất, năng khiếu để tổ chức bồi dưỡng, nhằm giúp cho các em có thêm kinh nghiệm để tự tin thi đấu tại các giải. Nhờ đó, trường luôn đạt thành tích cao tại các hội khỏe Phù Đổng do ngành giáo dục huyện, tỉnh tổ chức. Cụ thể, năm 2019, giải nhất bóng chuyền nam, giải nhì bóng đá nam, giải nhất chạy việt dã 100m nam…; năm 2020, giải nhất bóng chuyền nam, giải nhì bóng đá nam, giải khuyến khích bóng chuyền nữ, giải nhất chạy việt dã 200m nam, giải ba nhảy xa nam... Năm 2021, ở các giải cấp huyện, trường có giải nhất chạy việt dã 2.000m nữ, giải nhì bóng đá nam, giải khuyến khích bóng chuyền nữ… và một số huy chương cấp tỉnh như: 2 HCV cờ vua, 1 HCĐ chạy việt dã cự ly 2.000m nữ và có 2 học sinh tham gia đội bóng đá nam của huyện HCV.

Đội tuyển Bóng chuyền nam học sinh THCS Tây Giang vô địch giải Ngành Giáo dục huyện năm 2018-2019

Thầy Nguyễn Văn Hải, Tổng phụ trách Đội, cho biết thêm: Nhà trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ cho giảng dạy môn thể dục và tập luyện các môn thể thao. Bên cạnh đó, các giáo viên thường xuyên đưa vào giảng dạy cho các em những chiến thuật, kỹ thuật trong thi đấu. Mặc dù đã có kế hoạch phát triển phong trào luyện tập TDTT và giữ vững các thành tích đã đạt được, nhưng do dịch bệnh chúng tôi tạm dừng các hoạt động ngoài trời, dù vậy vẫn động viên, khuyến khích các em tự rèn luyện TDTT mỗi ngày trong điều kiện của mình để nâng cao thể trạng, chơi những bộ môn phù hợp như cờ vua, cờ tướng, cầu lông...

Em Lê Hữu Đan, học sinh lớp 9A5, thổ lộ: Do dịch Covid-19 nên chúng em tuy được học trực tiếp nhưng không được chơi thể thao ở trường như trước. Trước đây mỗi chiều em và các bạn thường tập trung lại ở trường để chơi bóng chuyền, bóng đá... có cả các thầy cùng tham gia nữa. Thể thao khiến thầy trò gắn bó với nhau nhiều hơn.

Ông Nguyễn Khắc Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Tây Sơn, nhận xét: Phong trào luyện tập TDTT ở trường THCS Tây Giang phát triển khá mạnh và đồng đều. Nhiều em học sinh của trường có tố chất, kỹ thuật thi đấu khá tốt. Đây cũng là nguồn để cung cấp VĐV cho các tuyến đội tuyển của huyện tham gia thi đấu các giải do tỉnh tổ chức và luôn đạt thành tích cao. Đặc biệt, 2 giáo viên thể dục Văn Tùng Huy và Trần Quốc Việc là 2 VĐV tiêu biểu của bóng chuyền huyện nhiều năm qua. 

Tin bài: Tín Trọng


Danh mục: Tin tức - Sự kiện , Nhịp sống học đường , Văn nghệ - thể thao