HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN BẬC TIỂU HỌC NĂM HỌC 2016-2017

Sáng ngày 15/4/2017, tại hội trường trường TH Số 1 Võ Xán đã diễn ra Lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Tiểu học năm học 2016-2017. Về tham dự Lễ tổng kết Hội thi có thầy Võ Ngọc Khanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Tây Sơn, thầy Văn Tám – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Tây Sơn cùng Ban giám khảo, Lãnh đạo 22 trường Tiểu học và 92 giáo viên dự thi. Hội thi GVDG bậc Tiểu học được Phòng GD&ĐT Tây Sơn tổ chức 2 năm/lần, nhằm mục đích tạo điều kiện để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tích lũy thêm những kiến thức hữu ích về năng lực giảng dạy, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn để có những tiết dạy tốt hơn, hiệu quả hơn đáp ứng nhu cầu đổi mới trong công tác giảng dạy, góp phần thực hiện mục tiêu  giáo dục và đào tạo đã đề ra.

Khai mạc Hội thi GVDG bậc Tiểu học cấp huyện năm học 2016-2017

Theo thể lệ Hội thi, thí sinh tham gia dự phải qua 2 vòng thi. Vòng thi thứ nhất: Thi năng lực và đề tài SKKN hoặc đề tài nghiên cứu KHSPƯD. Ở vòng thi này, hầu hết thí sinh đã nắm được yêu cầu đề bài, nắm chắc kiến thức bộ môn, vận dụng phương pháp dạy học vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao, cách trình bày chặt chẽ, khoa học; Các đề tài SKKN đã nêu nhiều giải pháp mới, có khả năng áp dụng vào thực tiễn dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Kết quả có 52/92 thí sinh đạt ở Vòng 1. Vòng thi thứ hai thí sinh thi giảng dạy 02 tiết trên lớp. Ban tổ chức bố trí các lớp tại các điểm trưởng tiểu học: Số 1 Võ Xán, Số 2 Võ Xán, Số 1 Tây Phú, Số 2 Tây Phú và trường Trần Quang Diệu để thí sinh có thể giảng dạy. Ở các tiết lên lớp, thí sinh sử dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học phù hợp với đặc trưng của các môn học, đã phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Nhiều thí sinh sử dụng nhuần nhuyễn phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực kết hợp ứng dụng CNTT mang lại hiệu quả giảng dạy cao. Kết quả có 52/52 thí sinh đạt ở vòng 2. Hội đồng chấm thi đề nghị xét công nhận danh hiệu GVDG bậc Tiểu học cấp huyện cho 52 giáo viên, trong đó có: 04 giải Nhì, 22 giải Ba và 26 giải Khuyến khích.

Thí sinh làm bài viết ở vòng 1
Tiết lên lớp ở vòng 2
Tổng kết Hội thi.
Sau khi có kết quả đánh giá xếp loại cuối năm, Phòng GD&ĐT Tây Sơn sẽ tiến hành công nhận danh hiệu GVDG bậc Tiểu học cấp huyện năm học 2016 – 2017 đối với giáo viên đạt được kết quả theo qui định của Hội thi.
Kết quả của Hội thi: