Thông báo nghỉ tết Bính Thân 2016

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường MN; MG; TH; THCS. Thực hiện công văn số: 76/SGDĐT-VP ngày 19/01/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo V/v đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Thông báo số: 03/TB-UBND ngày 14/01/2016 của UBND huyện Tây Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường học trực thuộc thực hiện một số vấn đề sau đây:

I. Các công việc cần tiến hành:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động học sinh gương mẫu chấp hành pháp luật và các quy định bảo đảm an ninh, trật tự của chính quyền địa phương; thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, chấp hành tốt quy định nơi công cộng và luật an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch phản động dụ dỗ, lôi kéo kích động; không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép; không vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ; không truy cập các thông tin độc hại trên Internet; không sử dụng ma túy, tham gia đánh bạc, rượu chè bê tha, không tụ tập ao, hồ, sông, suối để tránh tình trạng đuối nước.
2. Trước khi nghỉ Tết thực hiện công việc dọn dẹp vệ sinh trong phòng học, sân trường và ngoài khuôn viên trường học. Đảm bảo các quy định về an toàn phòng cháy nổ.
3. Thực hiện nghiêm túc việc trực bảo vệ an toàn trường học theo đúng quy định trong các ngày nghỉ tết (phân công trực Tết, các buổi trực phải có lãnh đạo, danh  sách trực tết gửi về Phòng GD&ĐT trước ngày 02/02/2016). Hiệu trưởng liên hệ vớicông an và chính quyền địa phương để có phương án, kế hoạch phối hợp ngăn chặn  và xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

II. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016:

1. Các trường học bố trí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân (2016): từ ngày 05/02/2016 (27 tháng Chạp năm Ất Mùi) đến hết ngày 14/02/2016 (mùng 7 tháng Giêng năm Bính Thân).
2. Ngày thứ hai, ngày 15/02/2016 các đơn vị tổ chức dạy, học bình thường.

III. Chế độ thông tin, báo cáo:

1. Khi có sự cố đột xuất xảy ra, Hiệu trưởng báo cáo nhanh cho Trưởng phòng GD&ĐT (điện thoại số 0905.860506) hoặc đ/c Minh (điện thoại số 0905.602.989).

2. Sáng mùng 3 Tết (ngày 10/02-2016) báo cáo sơ bộ tình hình đơn vị trong thời gian nghỉ Tết Bính Thân (Lưu ý: Tất cả các đơn vị phải báo cáo tình hình của đơn vị mình) về đ/c Minh (điện thoại số 0905.602.989).

3. Sáng ngày 15/02/2016 báo cáo tình hình đơn vị trong và sau thời gian nghỉ Tết bằng văn bản về Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc qua địa chỉ email:  mxdminhts.binhdinh@moet.edu.vn
Yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc nghiêm túc thực hiện các nội dung hướng dẫn tại Công văn này./.