• :
  • :
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
PHONG TRÀO “LÌ XÌ HEO ĐẤT GIÚP BẠN HỌC TỐT” TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN - Năm học 2021-2022

PHONG TRÀO “LÌ XÌ HEO ĐẤT GIÚP BẠN HỌC TỐT” TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN - Năm học 2021-2022

Sáng ngày 28/02/2022 Ban chỉ huy Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức lễ tổng kết phong trào “Lì xì heo đất giúp bạn học tốt” lần VIII.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022; Hướng dẫn số 04-HĐ/HĐĐ ngày 04/01/2022 của Hội đồng Đội Tây Sơn về việc triển khai phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất giúp bạn học tốt” lần thứ VIII, nhằm tiếp sức cho các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường thông qua hình thức tiết kiệm tiền lì xì để nuôi heo đất. Hưởng ứng phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất” lần thứ VIII  năm học 2021-2022 do Hội đồng đội phát động, Liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân đã phát động phong trào cho đội viên trong toàn Liên đội tham gia. Trong thời gian hơn 3 tuần triển khai các bạn đã trích số tiền trong lộc lì xì đầu năm dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cùng nuôi heo đất bằng một số tiền nhỏ tiết kiệm sau Tết, mỗi bạn đội viên chung tay góp một phần tuy nhỏ tích tiểu thành đại giúp đỡ các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn vui bước tới trường.

Bạn: Nguyễn Thị Như Quỳnh – Liên đội trưởng tổng kết phong trào

Trong buổi lễ Ban chỉ huy Liên đội đã mời cô Võ Thị Thanh Trúc – Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy TPT Đội, thầy cô là anh chị phụ trách các chi đội cùng các bạn chi đội trưởng đại diện cho 16 chi đội và toàn thể các bạn đội viên của Chi đội 9A1 cùng tham gia khui heo đất.

           

Cùng nhau khui heo đất

Sau 3 tuần phát động kết quả mà liên đội trường THCS Bùi Thị Xuân thu được từ việc nuôi heo đất là 3.119.000đ. Toàn bộ số tiền sẽ được liên đội gây quỹ trao tặng góc học tập cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt. Giúp các bạn ngày càng cố gắng vươn lên và đạt kết quả cao trong học tập.

Kiểm tra tiền góp được

Qua đó, phong trào còn phát huy đậm nét truyền thống dân tộc Việt Nam “ Lá lành đùm lá rách”, tinh thần đoàn kết, sự cảm thông, chia sẻ, yêu thương lẫn nhau giữa các bạn học sinh trong một mái trường.

Tác giả: Phương Thảo – Lớp 9A1.


Danh mục: Tin tức từ đơn vị thành viên