Sunday, 23/02/2020 - 23:33|
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
TRƯỜNG THCS TÂY THUẬN TỔ CHỨC HỘI TRẠI “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”  CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2018)

TRƯỜNG THCS TÂY THUẬN TỔ CHỨC HỘI TRẠI “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2018)

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, đang ra sức lập thành tích cao nhất mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26-03 (1931-2018). Trường THCS Tây Thuận tổ chức Hội trại cho các em học sinh với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn”.

Hội trại 26-3 là ngày hội truyền thống của nhà trường cứ ba năm tổ chức một lần. Thông qua việc tổ chức các hoạt động của hội trại, nhằm tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho đội viên và là dịp để các em đoàn viên - đội viên rèn kỷ năng sống nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng, giáo dục tính đồng đội đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau

Hội trại diễn ra trong một ngày rưỡi có 11 đơn vị trại với gần 300 trại sinh tham gia. Hội trại bắt đầu từ sáng ngày 24/3/2018, cả sân trường đã rộn ràng tưng bừng cờ hoa và sắc áo muôn màu. Từ 7h sáng các đơn vị trại thi đua dựng trại và lều trại. Mọi người đã chứng kiến sự kì công, óc sáng tạo, trí tưởng tượng của các đơn vị trại trong phần thi thiết kế cổng trại và lều trại, cổng trại có nhiều ý tưởng mới lạ, lung linh ánh đèn, rực rỡ cờ hoa và đặc biệt có tính giáo dục cao. Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 8h có sự tham dự của đại biểu và toàn bộ trại sinh. Lời tuyên bố khai mạc hội trại vang lên cả sân trường tưng bừng với những tiếng reo hò, vỗ tay hân hoan.

Chiều ngày 24/3/2018, Hội trại bắt đầu diễn ra với những hoạt động vui chơi bổ ích và thú vị như Hội thao nghi thức đội, các trò chơi vận động như: kéo co, chuyển nước qua đầu, đua xe đạp chậm, nhảy bao...

Đặc biệt, vào tối ngày 24/3/2018, mọi người được thưởng thức hoạt cảnh lửa trại đầy yếu tố bất ngờ, kịch tính lôi cuốn. Sau đó các trại sinh tập trung quanh đống lửa để theo dõi các tiết mục hóa trang được đầu tư hoành tráng. Phần thi hóa trang thật hấp dẫn, vui nhộn đem lại nhiều thông điệp bổ ích cho mọi người trong cuộc sống

Đúng 22h30, mọi hoạt động tạm ngưng. Sáng ngày 25/3/2918, hội trại tiếp tục với cuộc thi cuối cùng là vẽ tranh.

Tổng kết hội trại lúc 9h30, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng toàn đoàn và các giải ở từng nội dung thi.

Thầy cô và các trại sinh ra về trong sự luyến tiếc, mỗi hoạt động diễn ra trong hội trại đều là những kỷ niệm đáng nhớ, in sâu trong mỗi thành viên đại gia đình THCS Tây Thuận”.

Một số hình ảnh tại Hội trại

 

 

 

 

 


 

 

Người đưa tin: Huỳnh Thúy Thúy


Danh mục: