• :
  • :
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
MÙA XUÂN ĐẦY Ý NGHĨA Ở TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN!

MÙA XUÂN ĐẦY Ý NGHĨA Ở TRƯỜNG THCS BÙI THỊ XUÂN!

Không khí lạnh của mùa đông đã qua đi, những tia nắng ấm áp bắt đầu ló dạng. Đàn én đua nhau bay lượn trên bầu trời báo hiệu sự trở lại của Nàng Xuân sau một năm vắng bóng. Tết sắp đến rồi!

Đối với những đứa trẻ mà nói thì những ngày giáp Tết là những ngày vui vẻ và thích thú nhất. Nhưng ba năm trở lại đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp nên việc đón Tết cũng đặc biệt hơn mọi năm: “vừa đón tết vừa chung tay chống dịch”.

Học sinh chăm sóc vườn hoa Liên đội

Cứ từ 20 tháng chạp trở đi, trên mọi nẻo đường quê đều ngập tràn sắc xuân. Nào là đào mai khoe sắc, các mặt hàng đặc trưng của ngày Tết được trưng bày rất phong phú và bắt mắt trong những sạp hàng, mọi người trở nên tất bật, bận rộn hơn. Ai ai cũng lo sắm sửa, chuẩn bị chào đón một năm mới đang về.  Có lẽ cũng vì thế nên mọi người mới bảo những ngày trước Tết là rộn ràng nhất. Tết còn là dịp để những người con xa quê tạm quên những bộn bề của năm cũ để trở về nhà. Về để cảm nhận không khí đoàn tụ ấm áp của gia đình. Về để được nghe tiếng cười nói hân hoan của mọi nhà. Về để nghe tiếng nhạc xuân vui tươi, rộn ràng khắp xóm thôn. Về để hít hà mùi bánh chưng, bánh tét được nấu chín, mùi cỗ của mọi nhà,...

Khép lại một năm đầy vất vả vì dịch bệnh. Nhìn lại một năm khó khăn vừa qua, ta nhận được sự đoàn kết, tương trợ của đồng bào dân tộc. Chúng ta - ai ai cũng đã cố gắng hết mình vượt qua đại dịch, cùng đất nước chiến đấu không để một ai bị bỏ lại phía sau. Dù là thế nhưng đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng đã làm mọi biện pháp với mong muốn mọi người không ai bỏ lỡ cuộc hẹn đoàn viên.

            Xuân đến là thời khắc ai ai cũng đều vui vẻ. cũng thế. Với mong muốn tất cả học sinh đều có một mùa tết vừa vui tươi vừa an toàn, Liên đội Trường THCS Bùi Thị Xuân  đã tổ chức kế hoạch mang chủ đề :“Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” bao gồm những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Như là: phát quà cho các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn, phong trào vì bạn, tuyên truyền những điều cần thực hiện trong giai đoạn cuối năm chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán.

Tham gia các trò chơi dân gian

Liên Đội trao quà cho Đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Một khởi đầu mới đang đến gần, dẹp bỏ những muộn phiền của năm cũ, chúng ta hãy cùng nhau hân hoan đón chào năm mới. Hy vọng chúng ta được đón một cái Tết vô cùng vui vẻ, ý nghĩa nhưng vẫn an toàn. Đón Xuân vui Tết nhưng đừng quên thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch của nhà nước để đảm bảo sự an toàn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hứa hẹn một năm Nhâm Dần tuyệt vời hơn, hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn năm cũ đã qua.

Tác giả: Lê Phương Thảo – Lớp 9A1

 


Danh mục: Tin tức từ đơn vị thành viên