Sunday, 31/05/2020 - 01:41|
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019- 2020 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 VÕ XÁN

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019- 2020 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 VÕ XÁN

Khai ging năm hc mi ca Trưng Tiu hc s 1 Võ Xán

Năm hc 2019 - 2020

Trong không khí cả nước hân hoan vui mừng chào đón kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hôm nay, ngày 5/9/2019 thầy và trò Trường Tiểu học số 1 Võ Xán long trọng tổ chức  Lễ đón học sinh vào lớp 1 và Lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020.

Đầu tiên là Nghi lễ rước ảnh Bác Hồ thắt khăn quàng cho thiếu nhi do các em đội viên của Liên đội thực hiện. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm và thương yêu thiếu niên, nhi đồng. Ngay sau khi giành độc lập Bác đã gửi thư cho thiếu nhi cả nước nhân ngày khai giảng đầu tiên. Trong thư Bác dặn : “ …Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Lời dặn của Người đã ghi sâu trong tim của mỗi thế hệ học sinh trên cả nước và luôn phấn đấu học tập đã góp phần xây dựng đất nước ta ngày một khang trang hơn, to đẹp hơn và hội nhập Quốc tế trên nhiều lĩnh vực.

Tiếp theo Nghi lễ rước ảnh Bác Hồ là phần tiếp nhận học sinh vào lớp 1. Trong  năm học 2019 -2020, Trường Tiểu học số 1 Võ Xán vui mừng đón chào 141 học sinh khối lớp 1 vừa được tuyển sinh và 141 em được phân làm 5 lớp. Các em Nhi đồng được các anh chị Đội viên giúp đỡ, dìu dắt trong học tập, trong sinh hoạt Sao, hoạt động vui chơi ở Liên đội. Xin chúc mừng các em và mong rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích trong học tập, trở thành niềm tự hào của nhà trường.

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới diễn ra trong không khí trang nghiêm với Nghi lễ chào cờ, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước, phát biểu khai giảng và đánh trống khai trường của cô Hiệu trưởng báo hiệu năm học mới đã bắt đầu. Bên cạnh đó nhà trường trao 141 mũ Bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1 do Honda tài trợ.

Và phần để lại cho các em niềm hân hoan trong năm học mới chính là phần hội do các em trong Liên đội thực hiện đó là Múa lân, Văn nghệ với những tiết mục đặc sắc mang đậm ý nghĩa ngày khai trường như ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên Nhi đồng”, “Ngày đầu tiên đi học”, “Đi học xa”, “ Khúc ca rộng ràng”  và tiết mục võ thuật như:  Quyền Tiền Sư, Tứ Long Đao, Hùng Cơ Quyền, Đồng diễn Căn Bảng Công.

Ngày khai giảng năm học mới của Trường Tiểu học số 1 Võ Xán diễn ra đúng theo yêu cầu của Ngành và đã để lại cho các em nhiều ấn tượng tốt đẹp trong ngày đầu tiên đi học.

Tin bài: Nguyễn Quang Tỵ- Giáo viên TPT Đội Trường Tiểu học số 1 Võ Xán


Danh mục: