Saturday, 06/03/2021 - 18:24|
Hội thi “Viết chữ đẹp Giáo viên, học sinh tiểu học năm học 2020-2021”

Hội thi “Viết chữ đẹp Giáo viên, học sinh tiểu học” được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn phát động ngay từ đầu năm học 2020-2021. Đây là một hoạt động chuyên môn được Phòng GD&ĐT, các trường tiểu học tổ chức thường niên nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Hội thi cũng là hoạt động của ngành GD&ĐT huyện nhà chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Tham dự Hội thi “Viết chữ đẹp Giáo viên, học sinh tiểu học năm học 2020-2021”  có 59 giáo viên và 206 học sinh ở các khối lớp 1 đến lớp 5. Các em học sinh sẽ thi viết trên giấy 02 bài , mỗi bài 30 phút học (Bài 1: Trình bày bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn, theo kiểu chữ viết đứng, nét đều hoặc nét thanh, nét đậm;  Bài 2: Trình bày sáng tạo bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn, theo kiểu chữ viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm). Giáo viên sẽ tham gia hai nội dung: viết trên giấy 30 phút và thực hành viết bảng 15 phút. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 96 giải cá nhân (gồm 06 Giải Nhất, 12 Giải Nhì, 18 Giải Ba và 60 Giải Khuyến khích), trao 7 giải tập thể (gồm 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba và 03 Giải Khuyến khích).

Giải cá nhân:

Bình Thuận

Tây Bình

KK

Hội thi “Viết chữ đẹp” là dịp để các em học sinh, giáo viên trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các trường tiểu học trong toàn huyện. Thành công của Hội thi là động lực để các thầy giáo, cô giáo quan tâm hơn nữa việc rèn chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội với việc “luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc./.

Sau đây là một số hình ảnh về Hội thi.