Sunday, 05/07/2020 - 14:01|
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

        Trước khi có các phương tiện nghe nhìn thì sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận với thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã tìm kiếm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

           Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, ngày 10/6/2020 Trường PTDT Bán trú Tây Sơn phối hợp với Thư viện lưu động tỉnh Bình Định tổ chức cho các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường đọc sách, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống,…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Học sinh tham gia đọc sách và truy cập Internet

       Ngoài ra, thư viện tỉnh Bình Định còn cho thư viện trường PTDT Bán trú Tây Sơn mượn 200 quyển sách ở nhiều thể loại khác nhau, tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên trong tìm đọc để việc đọc sách được duy trì thường xuyên trong nhà trường.

200 quyển sách của thư viện tỉnh Bình Định cho thư viện trường mượn

       Ngày hội đọc sách đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả học sinh và giáo viên trong nhà trường. Hi vọng ngày hội đọc sách được tổ chức ngày hôm nay sẽ góp phần tạo dựng thói quen đọc sách cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn!

Tin bài: Phùng Thị Tuyết


Danh mục: