Sunday, 27/09/2020 - 03:53|
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/ 1982 – 20/11/2019)

TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS BÌNH THUẬN

 Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học “ Tôn sư trọng đạo ” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng.

Chính vì điều đó, liên đội trường THCS Bình Thuận đã hưởng ứng không khí thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/ 2019) và kỉ niệm tròn 20 năm thành lập trường ( 1999 – 2019 ). Sáng ngày 20/11/ 2019 liên đội trường THCS Bình Thuận long trọng tổ chức tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ đề: “ Chúng em chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam ”. Nhằm mục đích giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Ngày giáo Việt Nam và truyền thống “ Tôn sư trọng đạo ” của dân tộc.

Mở đầu tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp là chương trình văn nghệ chào mừng với các bài hát: Bông hồng tặng cô, bài học đầu tiên, cô ơi. Và đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của:

+ Đảng ủy,HĐND, UBND,UBMTTQVN xã Bình Thuận.

+ Trạm y tế xã bình Thuận.

+ Cô Mai Hoài Tưởng - giáo viên cũ.

+ Phụ huynh em Trần Khang lớp 6a3.

+ Phụ huynh em Nguyễn Kim Chung Hy 7a3.

+ Cựu học sinh trường THCS Bình Thuận niên khóa 1999 – 2000.

+ Cựu học sinh trường THCS Bình Thuận niên khóa 2015 – 2019.

+ Công ty du lịch Phương Mai.

Tiếp theo chương trình là phần tóm tắt ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:

Tháng 8/ 1957, hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vác sa va ( Ba lan ) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo.

20/11/ 1958 ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên trên miền Bắc nước ta. Sau khi đất nước được hoàn toàn giải phóng, 20/ 11 được tiến hành kỉ niệm trong cả nước.

28/ 9/ 1982 hội đồng bộ trưởng ( nay là chính phủ ) ra quyết định lấy 20/ 11 hằng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam. Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước ta đối với vị trí, vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

20/11 ở nước ta là ngày động viên, cổ vũ các thầy cô giáo thực hiện tốt đường lối, chủ trương giáo dục của nhà nước, là ngày biểu dương khen thưởng các thầy cô giáo. Học sinh đã hưởng ứng ngày nhà giáo Việt Nam bằng những hoạt động cố gắng học tập tu dưỡng đạo đức, vâng lời thầy cô giáo. Các bậc cha mẹ học sinh, các cấp chính quyền địa phương cũng nhân ngày tổ chức thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo hoặc tổ chức trao đổi với các thầy cô giáo về sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế, đã trở thành ngày hội truyền thống nhà giáo Việt Nam, động viên giáo giới cả nước ta nêu cao ý thức trách nhiệm làm tròn sứ mệnh trồng người vẻ vang của mình.

Tiếp nối chương trình là phần trình bày một số bài thơ đã đạt giải với chủ đề: “ Kính thầy, yêu bạn, mến trường ”, được lưu vào tập san báo tường của liên đội. Và phần dự thi sắp trái cây của khối 6,7,8 và cắm hoa của khối 9. Qua phần thi các lớp đã thể hiện tình cảm và sự hiểu biết của mình về người thầy, về mái trường mến thương. Kết quả: Giải nhất khối 6,7,8,9 thuộc về lớp: 6a3 , 7a1, 8a1, 9a3.

Cuối chương trình em: Thân Phúc Hậu lớp 9a1 đại diện toàn liên đội phát biểu chúc mừng và mời đại diện các lớp lên dâng hoa chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Khép lại tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp công đoàn nhà trường đã tiến hành trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho thầy Hồ Quốc Huy và cô Lê Thị Hồ, trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cho cô: Nguyễn Thị Kim Huệ, Huỳnh thị Mỹ Hiệp, cô Hồ Kim Ngân, thầy Huỳnh Trọng Tiến trong năm học: 2018 - 2019 và tổ chức sinh nhật quý IV cho quý thầy cô giáo: Lê Thùy Loan, Mai Văn Sơn, Trần Thị Ninh, Lê Văn Mười, Lê Thị Hồ. Sau buổi lễ là phần tọa đàm của toàn thể quý thầy cô đã công tác về hưu, chuyển trường và đang công tác tại trường nhằm mục đích ôn lại truyền thống kỉ niệm 37 năm ( 20/11/ 1982 – 20/11/2019) ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỉ niệm 20 năm ( 1999 - 2000 ) ngày thành lập trường.

    Một số hình ảnh từ buổi lễ: 

 

                                                                                                                                                                           

    

 

  


         

      

        

        

       

     

         

     

                   

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                 Tin bài: LÊ HỒ


Danh mục: