Giải bơi thiếu niên, nhi đồng huyện Tây Sơn năm 2019.

Sáng ngày 25/7/2019, tại hồ bơi Long Thành-thị trấn Phú Phong, phòng Văn hóa TT-TT huyện Tây Sơn phối hợp phòng GD&ĐT, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội thi bơi cho các em thiếu niên, nhi đồng huyện Tây Sơn năm 2019. Giải bơi thiếu niên, nhi đồng huyện Tây Sơn năm 2019 là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng phong trào “Toàn dân tích cực học bơi, phòng chống đuối nước”, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Hội thi với sự tham gia của 24 em lứa tuổi từ 8 – 10 tuổi, và 23 em lứa tuổi 11 – 15 tuổi đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Với nội dung thi đấu bơi tự do nam/nữ cự ly 25m, 50m cho lứa tuổi nhi đồng;  50m, 100m tự do lứa tuổi 11-15. Các em đã có dịp tranh tài sôi nổi tại các làn bơi. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 34 giải cá nhân, giải Nhất toàn đoàn khối nhi đồng thuộc về đơn vị tiểu học số 2 Võ Xán, giải Nhất khối thiếu niên trao cho đơn vị THCS Bình Thành.

Giải bơi thiếu niên, nhi đồng huyện Tây Sơn góp phần tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.