• :
  • :
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
Tấm gương sáng với việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn “Nhặt được của rơi, trả lại người mất”.

Tấm gương sáng với việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn “Nhặt được của rơi, trả lại người mất”.

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

    Em  Tạ Hữu Hào - học sinh lớp 7a2, Trường Trung học cơ sở Bình Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định là tấm gương sáng với việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn “Nhặt được của rơi, trả lại người mất”.
   Vào chiều ngày 4 tháng 3 năm 2022 em Hào trên đường đi đá bóng đã nhặt được trên  2.500.000đ ( Hai triệu năm trăm nghìn đồng ) rơi trên đường từ túi áo của cô Lê Thị Hồng Diệu thôn Thuận Hạnh, xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Em đã nhặt được số tiền rất lớn đối với một học sinh, em hoàn toàn có thể làm rất nhiều thứ như mua quà, chơi game,… nhưng em chỉ mong muốn tìm cách nhanh nhất để trả lại cho người mất, nên em  ngồi chờ và nhắn với mọi người : “ cô Diệu rơi tiền con nhặt được –  mọi người ai gặp cô, nhắn giùm xuống con cho lại ”. Khi Cô Diệu là người cũng rất khó khăn về kinh tế đang tìm kiếm ngồi thẩn thờ, được biết  em Hào nhặt ngồi chờ để gửi lại cho cô, cô rất vui mừng.
     Đây là một hành động mang ý nghĩa cao đẹp!.Việc làm tốt của em Tạ Hữu Hào là hành động đẹp cần được nhân rộng, xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn học sinh khác noi theo, học tập.Hành động này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, có sức lan tỏa rộng trong cộng đồng mà còn phát huy nhân tố tích cực để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

     Hình ảnh em Hào cô Tổng phụ trách tuyên dương trong cuộc họp BCHLĐ:


 

                                                                                                                            Tin bài: Lê Hồ


Danh mục: Tin tức từ đơn vị thành viên