Friday, 22/11/2019 - 07:56|
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 TÂY PHÚ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức. Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, ngày 20 tháng 10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Hòa trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017). Chiều ngày 19/10/2017, BCH Công đoàn Trường Tiểu học số 2 Tây Phú đã tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam.

Mở đầu đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hiệp – Chủ tịch Công đoàn nhà trường ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày 20/10 và tổng kết các hoạt động nữ công năm  học 2016 – 2017. Qua đó ghi nhận những đóng góp to lớn của nữ CB, GV, NV Trường Tiểu học số 2 Tây Phú trong quá trình công tác và khẳng định nữ CB, GV, NV nhà trường đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, sáng tạo, được tôn vinh trong xã hội; xứng đáng là những người phụ nữ giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin