TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 TÂY PHÚ TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA (MỨC 1) SAU 5 NĂM VÀ LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 – 2017

Thứ hai - 05/06/2017 17:51

DSC 1827

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối tháng 5, sáng ngày 29-05-2017, trường Tiểu học số 2 Tây Phú long trọng tổ chức lễ đón nhận trường Tiểu học (TH) đạt chuẩn Quốc gia (CQG) (mức 1) sau 5 năm và lễ tổng kết năm học 2016 – 2017. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.

Đến dự và chia vui lễ đón nhận trường TH đạt CQG (mức 1) sau 5 năm và lễ tổng kết cùng Nhà Trường, về phía đại biểu có ông Trần Chung – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tây Phú, ông Huỳnh Văn Toàn – Phó Chủ tịch UBND xã Tây Phú, ông Nguyễn Vĩnh Khiêm – Chủ tịch Hội khuyến học xã Tây Phú; Về phía Cha Mẹ học sinh có bà Trần Thị Liễu – Trưởng ban Đại diện Cha Mẹ học sinh của trường cùng với các vị trong Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh; Về phía nhà trường có thầy Mai Xuân Tân – Hiệu trưởng trường TH số 2 Tây Phú; Cô Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng trường TH số 2 Tây Phú, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và tất cả các em học sinh của trường TH số 2 Tây Phú.
Buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các tiết mục tam ca, tốp ca, múa mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô, cha mẹ.

Văn nghệ do HS trình diễn

Trong không khí trang trọng và đạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Mai Xuân Tân – Hiệu trưởng trường TH số 2 Tây Phú đã báo cáo kết quả duy trì quá trình xây dựng trường CQG và tổng kết năm học 2016 – 2017. Trong năm học vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn trường đã gặt hái được nhiều thành tích tốt. Đó là thành tích nổi bật trong công tác dạy dỗ, chăm lo và rèn luyện cho các em. Những thành tích mà trường đạt được như: Hoàn thiện các tiêu chuẩn của Trường CQG (mức 1) theo đánh giá của Tỉnh; Thực hiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” ….
Để ghi nhận những thành tích mà thầy và trò đạt được, tại buổi lễ ông Trần Chung - Phó Chủ tịch UBND xã Tây Phú đã trao bằng công nhận trường CQG (mức 1) cho Nhà trường.

Thầy Mai Xuân Tân – Hiệu trưởng Nhà Trường đón nhận bằng công nhận trường CQG (mức 1)

Bên cạnh đó, để có được những thành công như ngày hôm nay, nhà trường ghi nhận sự đóng góp của các cán bộ, giáo viên đã có nhiều cống hiến vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đó là những người thầy, người cô thầm lặng trên bục giảng và giảng dị giữa đời thường, luôn tiên phong, là lá cờ đầu trong việc đổi mới, phương pháp giảng dạy.

Cô Đoàn Thị Thướt – GV đạt giải cấp tỉnh hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2016 – 2017

Nhà Trường cũng khen thưởng cho học sinh của trường đạt thành tích cao trong năm học 2016 – 2017 về học tập và các hoạt động khác. Đây có thể xem là những thành tích nổi bật mà thầy và trò trường TH số 2 Tây Phú làm được trong suốt một năm qua.

Trao thưởng cho HS đạt HSG toàn diện

Cũng trong sáng hôm nay, Nhà Trường cũng tổ chức Lễ ra trường cho học sinh khối lớp 5. Tại buổi lễ, em Nguyễn Châu Trần Bảo Trân – học sinh lớp 5B đã có bài phát biểu xúc động thể hiện sự tri ân sâu sắc với mái trường, thầy cô, bạn bè.

Học sinh Nguyễn Châu Trần Bảo Trân – lớp 5B phát biểu tri ân

Những ánh mắt dõi theo, những bàn tay vẫy vẫy cùng lời chào tạm biệt thầy cô và bạn bè đã dần khép lại buổi lễ tổng kết cuối năm của trường TH số 2 Tây Phú. Tập thể nhà trường cũng mong rằng với buổi lễ tổng kết tràn đầy tình cảm ấm áp này là dịp để các em tri ân công ơn dưỡng dục của ông bà, cha mẹ; tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã luôn quan tâm, chăm lo cho công tác dạy và học; đồng thời tạo cầu nối để ngọn lửa truyền thống tốt đẹp của trường TH số 2 Tây Phú được sáng mãi và lưu truyền qua các thế hệ học sinh.
* Một số hình ảnh Lễ đón nhận trường TH đạt CQG (mức 1) sau 5 năm và lễ tổng kết năm học 2016 – 2017:

Tin bài: Trường TH Số 2 Tây Phú