TRƯỜNG THCS TÂY GIANG TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN, MÃN KHÓA CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 9 – KHÓA 39 (2013 - 2017)

Thứ tư - 07/06/2017 14:36

Khi những tiếng ve bắt đầu râm ran, những chùm hoa phượng nở đỏ rực, sắc bằng lăng nhuộm tím sân trường cũng là lúc mùa hè tới, mùa của những kì thi, mùa của trang lưu bút khắc những kỉ niệm trong sáng của tuổi học trò. Và để ghi lại những dấu ấn sâu đậm ấy, chiều ngày 31/05/2017, trường THCS Tây Giang tổ chức “Lễ tri ân, mãn khóa cho học sinh khối lớp 9 – khóa 39 (2013 - 2017)”.
Đến dự buổi lễ tri ân và mãn khóa của học sinh khối 9 có cô Nguyễn Thị Trung Hiếu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám hiệu, các thầy cô giáo dạy khối 9, ban Đại diện Cha mẹ học sinh của trường và đông đủ các em học sinh khối 9.
Phần đầu trong không khí tưng bừng của buổi lễ, các em học sinh đã cùng cất lên những bài hát, những giai điệu gợi nhắc về công ơn thầy cô và những kỉ niệm trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò.
Tiếp theo chương trình thầy Nguyễn Thành Dũng - đại diện cho thầy cô giáo chủ nhiệm khối lớp 9 đã có những lời tâm tình, trải lòng về những vui buồn, kỷ niệm suốt năm qua với tất cả học sinh.
Thầy Nguyễn Thành Dũng - đại diện cho thầy cô giáo chủ nhiệm khối lớp 9, trao quà lưu niệm cho trường.
Buổi lễ Tri ân thêm phần long trọng khi cô Nguyễn Thị Trung Hiếu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời nhắn gửi và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) cho đại diện học sinh của khối lớp 9 - khóa 39. Cô chia sẻ: “Cha mẹ đã cho các em hình hài còn thầy cô cho các em tri thức và nhân cách làm người. Cô hi vọng lễ tri ân sẽ là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình đến với các thầy cô, cha mẹ. Trước mắt các em là cả một chặng đường với rất nhiều thử thách mới mà thử thách đầu tiên là kỳ thi tuyển 10. Thời gian không còn nhiều, các em hãy cố gắng tập trung ôn bài thật tốt, chú ý giữ gìn sức khoẻ, bình tĩnh, tự tin, tận dụng thời gian tới phút cuối cùng, quyết tâm giành kết quả cao nhất. Đó chính là sự báo đáp, là món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất mà các em giành cho cha mẹ, thầy cô và cho chính bản thân mình”.
Cô Nguyễn Thị Trung Hiếu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp(tạm thời) cho đại diện học sinh của khối lớp 9.
Cô Nguyễn Thị Diễm Chi - Trưởng ban đại diện Hội CMHS của trường đã có lời phát biểu cảm ơn chân thành đến nhà trường và các thầy cô giáo đã nâng niu dạy dỗ các em học sinh trong 4 năm học qua đạt kết quả học tập tốt.
Không khí có phần lắng lại khi em Đinh Trương Kiều Phương thay mặt các bạn học sinh khối 9 gửi lời tri ân đến thầy cô. Những giọt nước mắt đã rơi trên khóe mắt của các em, mọi người hiểu thời gian 4 năm mới đây mà đã vụt qua, mọi kỷ niệm như đang từ từ trôi về trong kí ức.
“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại…” Đây có lẽ là điều mà tất cả các em học sinh khối lớp 9 ao ước nhất trong giờ phút này.

Tin và bài: Hoàng Hậu