TRƯỜNG THCS TÂY GIANG SÔI NỔI TỔ CHỨC CUỘC THI “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC”

Thứ tư - 19/04/2017 15:52

2

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 của trường THCS Tây Giang về tổ chức hoạt động ngoại khóa, ngày 15/4/2017 các tổ chuyên môn trường THCS Tây Giang đã cùng phối hợp tổ chức cuộc thi “Đố vui để học” cho học sinh khối lớp 8. Cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đã thu hút sự chú ý của tất cả học sinh khối 8 và đại diện các lớp đến từ khối 6, 7 và 9 trong trường. Các đội thi cùng nhau trải qua 3 vòng thi hồi hộp, gay cấn.
Với tinh thần phấn khởi, hào hứng, các đội tham gia đã thể hiện hết mình qua các vòng thi. Vòng thi thứ nhất với 6 gói câu hỏi dành cho 6 đội thi với những kiến thức đã học trong chương trình ở tất cả các môn. Kết thúc vòng thi thứ nhất có hai đội bị loại là 8A3 và 8A6, bốn đội còn lại tiếp tục vào vòng tiếp theo. Vòng thi thứ hai các đội phảisử dụng năng lực lắng nghe và sự hiểu biết của mình để bấm chuông dành quyền trả lời nhanh các câu hỏi trên tất cả các lĩnh vực. Vòng thi thứ ba các đội phải thể hiện khả năng suy luận, sự đoàn kết khi cùng giải quyết một bài tập do Ban giám khảo đưa ra.
Cuối cùng, bằng sự thông minh, nhanh nhẹn và đoàn kết của mình, đội 8A1 đã giành được giải nhất chung cuộc. Đội 8A2 giành được vị trí thứ 2. Giải ba thuộc về đội 8A5, giải khuyến khích là đội 8A4.
Ngoài 3 vòng thi chính, cuộc thi còn có phần thi dành cho khán giả và các tiết mục văn nghệ từ đội văn nghệ của trường mang lại bầu không khí sôi động, thu hút các cổ động viên nhiệt tình tham gia.
Các đội tham gia cuộc thi

Cô Nguyễn Thị Trung Hiếu trao phần thưởng cho các lớp Nhất, Nhì, Ba.

Thầy Văn Minh Thơ trao phần quà cho các đội khuyến khích và đại diện đội văn nghệ của trường.
Với sự sáng tạo, đầu tư công phu, nội dung phong phú, hội thi đã giúp học sinh khối 8 nắm vững kiến thức và kĩ năng đã học trong chương trình ở tất cả các môn, đồng thời học sinh tìm hiểu thêm một số kiến thức phổ thông trong cuộc sống. Bên cạnh đó cuộc thi đã tạo sân chơi tập thể bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua chăm chỉ học tập và đoàn kết giao lưu giữa các học sinh trong nhà trường.
Tin và bài: Hoàng Hậu