Ngày hội đọc sách tại trường THCS Tây Vinh

Thứ ba - 25/04/2017 16:29

Ngày hội đọc sách tại trường THCS Tây Vinh

Thực hiện công văn số: 09-KH/LN HĐ-PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT và BTV Huyện đoàn Tây Sơn ngày 29/3/2017 V/v Tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2017 với chủ đề “Sách - người bạn của em”. Sáng ngày 22/04/2017, Trường THCS Tây Vinh long trọng tổ chức ngày hội đọc sách năm 2017 với sự tham gia của toàn thể CB – GV và học sinh của trường.


 
Trong cuộc sống mỗi con người, sách vừa là người thầy vừa là người bạn vô cùng thân thiết với mỗi chúng ta. Nó là chiếc chìa khóa vạn năng giúp con người mở được cánh cửa tri thức. Là giá trị tinh thần không thể thiếu của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc căng thẳng. Chính lẽ đó, mà việc đọc sách đã trở thành thói quen, một nét đẹp văn hóa trong đời sống của con người.
Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách và từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, trường THCS Tây Vinh đã tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “ Sách – người bạn của em”. Nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB-GV-CNV và học sinh trong toàn trường.
 
Lễ khai mạc “Ngày hội đọc sách” tại Trường THCS Tây Vinh
Ngày hội diễn ra khá sôi nổi với những hoạt động thiết thực, dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú khác nhau với các phần thi hấp dẫn như: trưng bày triển lãm sách, thuyết minh giá sách và kể về nội dung một quyển sách mà em yêu thích trên giá sách của mình.

Học sinh đang chuẩn bị giá sách của lớp

Phần trưng bày giá sách của lớp 6A3

Giá sách của lớp 9A3 đạt giải nhất trong ngày hội

Giá sách của lớp 7A2 đạt giải ba
Và một hoạt động chủ điểm của ngày hội là hoạt động quyên góp sách. Đây là hoạt động được nhà trường phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh toàn trường. Với 629 quyển sách được quyên góp, được thư viện lưu giữ để phục vụ cho học sinh trong trường.


629 đầu sách của học sinh quyên góp cho thư viện nhà trường

Học sinh các lớp kí tặng sách cho thư viện trường

Học sinh các lớp kí tặng sách cho thư viện trường

GVCN kí tặng sách cho thư viện trường
Kết thúc ngày hội Ban tổ chức đã trao giải cho các lớp có thành tích cao: 1 giải nhất thuộc về lớp: 9A3,1 giải nhì thuộc về lớp: 9A1, 2 giải ba thuộc về lớp: 7A2, 9A2, 3 giải khuyến khích thuộc về lớp: 6A3, 8A1, 8A3
Thầy hiệu trưởng trao giải nhất cho lớp 9A3
 
Thầy Nghiêm trao giải ba cho lớp 7A2 và 9A2
Ngày hội đọc sách của Trường THCS Tây Vinh đã khép lại, song với sự thành công của ngày hội đọc sách này, nhà trường tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần của ngày hội sẽ thấm sâu trong tiềm thức mỗi CB, GV, CNV và toàn thể các em học sinh của trường.
Tin bài: Trường THCS Tây Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây