MỘT HÌNH THỨC GIẢNG DẠY LỊCH SỬ GẮN VỚI DI SẢN VĂN HÓA ĐỊA PHƯƠNG

Thứ tư - 18/01/2017 16:00

Học sinh tham quan Tháp đôi

Học sinh tham quan Tháp đôi
Ngày 07/01/2017, tổ Văn-Sử trường THCS Võ Xán đã tổ chức ngoại khóa cho học sinh khối 7 tham quan những di tích văn hóa (Tháp Chăm), Bảo tàng tổng hợp Tỉnh Bình Định và khu tưởng niệm Gò Dài. Đây là một trong những hình thức giảng dạy gắn với di sản văn hóa địa phương đã được Tổ Văn-Sử đưa vào kế hoạch giáo dục từ đầu năm học 2016-2017.
Trong chuyến tham quan lần này có 125 học sinh khối lớp 7. Đây là những học sinh đạt điểm tổng kết loại xuất sắc, giỏi ở bộ môn Lịch sử năm học lớp 6 (2015-2016). Cùng đi với học sinh có các thầy cô giáo trong tổ Văn-Sử và Thầy Nguyễn Văn Toàn-Phó hiệu trưởng nhà trường.
Đây là chuyến dã ngoại có số lượng học sinh đông nhất từ trước tới nay. Điều đó đã khẳng định các em học sinh ngày càng yêu thích và học tập nỗ lực hơn ở bộ môn Lịch sử, cũng như chứng minh hoạt động tham quan đã là nguồn động viên, khích lệ để các em cố gắng hơn trong học tập. Bên cạnh đó việc tổ chức ngoại khóa đã mang lại hiệu quả rất lớn trong việc hỗ trợ cho công tác dạy học, cụ thể hóa việc dạy học gắn với di sản văn hóa địa phương một cách linh hoạt ; góp phần vun đắp, bồi dưỡng kiến thức, hiểu biết, tình cảm yêu mến, tự hào về quê hương Tây Sơn ; giáo dục học sinh có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ các di tích văn hoá, lịch sử của địa phương mình.
Học sinh tham quan tại Tháp Bánh ít.
Học sinh tham quan Tháp bánh ít.
Học sinh tham quan Bảo tàng tổng hợp Bình Định
Học sinh tham quan Bảo tàng tổng hợp Bình Định
Hoạt động ngoại khóa tham quan di tích lịch sử, văn hóa của tổ Văn Sử, trường THCS Võ Xán đã trở thành hoạt động thường niên được nhà trường tạo điều kiện, học sinh mong chờ, phụ huynh tín nhiệm, cùng hỗ trợ để thực hiện. Chính vì thế tổ Văn-Sử quyết tâm sẽ tổ chức hoạt động này ngày một hoàn thiện hơn, phong phú hơn và thiết thực hơn./.
Tin bài: Hà Diệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây