42 năm vì sự nghiệp trồng người

Thứ hai - 13/03/2017 23:30

H18

H18
Thầy giáo Hồ Mỹ Tài, sinh năm 1957, bắt đầu sự nghiệp giáo dục từ năm 1975 đến nay đã trải qua 42 năm thăng trầm trong sự nghiệp giáo dục huyện nhà.
Với cương vị là Hiệu trưởng, người đứng đầu, chịu trách nhiệm cao nhất ở một trường học, Thầy đã có nhiều đóng gớp to lớn trong sự nghiệp giáo dục học sinh ở địa phương. Bắt đầu từ trường Phổ thông cơ sở Bình Phú 2, rồi đến trường THCS Bùi Thị Xuân, và điểm dừng chân cuối cùng là trường THCS Bình Tường, nay là trường THCS Mai Xuân Thưởng.
Năm 2007 được phân công về làm hiệu trưởng trường THCS Mai Xuân Thưởng, Thầy đã có công rất lớn trong việc thay đổi cung cách làm việc của nhà trường được nề nếp hơn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, làm cho nền giáo dục xã nhà ngày càng tiến bộ hơn.
Thầy cũng là người có công lớn nhất trong việc xin đổi tên trường mang tên Nhà yêu nước Mai Xuân Thưởng, một vị anh hùng và là niềm tự hào của nhân dân xã nhà. Ngày 28/9/2015 đã chính thức tổ chức lễ công bố đổi tên trường THCS Bình Tường thành trường THCS Mai Xuân Thưởng. Mặc dù ban đầu còn gặp nhiều khó khăn về thủ tục hành chính, hồ sơ, sổ sách, tuy nhiên việc đổi tên trường góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy niềm tự hào dân tộc, phong trào học tập trong học sinh xã nhà ngày càng nâng lên.
Qua gần tròn 10 năm công tác tại trường THCS Bình Tường, nay là trường THCS Mai Xuân Thưởng, với cương vị là một hiệu trưởng, bí thư chi bộ, Thầy Hồ Mỹ Tài đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với giáo viên, học sinh và nhân dân xã nhà. Và đến nay Thầy đã được về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.
Ngày 24/2/2017, nhà trường đã tổ chức Lễ bàn giao và chia tay Thầy Hiệu trưởng, với sự có mặt của toàn thể hội đồng nhà trường, cùng với đại biểu lãnh đạo ngành cấp trên đã tạo ra không khí long trọng của một buổi lễ. Tại đây, Thầy cũng đã thẳng thắn bày tỏ những quan điểm, những tâm tư tình cảm trong suốt 10 năm công tác tại trường, cùng với đó là sự đáp lại của đại diện các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn trong nhà trường, và một lễ bàn giao đầy bùi ngùi, xao xuyến vào có phần chông chênh trong mỗi người có mặt ngày hôm ấy.
Một số hình ảnh của buổi lễ.
H 1
Thầy Phạm Đình Chiến - TPT Đội - thông qua chương trình buổi lễ.
H 2
Đại biểu tham dự buổi lễ.
H 3
Phát biểu của đại diện UBND huyện Tây Sơn.
H 4
Thầy Lâm Thanh Dương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tây Sơn phát biểu tại buổi lễ
H 9
Phát biểu của đại diện giáo viên trong nhà trường.
H 12
Thầy Trương Văn Dũng đại diện HĐSP trường tặng quà lưu niệm thầy Hồ Mỹ Tài.
H 16
Phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ của thầy Hồ Mỹ Tài-nguyên hiệu trưởng trường.
H18
Thầy Hồ Mỹ Tài tặng hoa cho các em học sinh trong buổi lễ.
Trong cảm xúc nghẹn ngào đầy lưu luyến này Ban giám hiệu, Công đoàn, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường ghi nhận và cảm ơn những công lao to lớn mà Thầy Hồ Mỹ Tài đã cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo huyện nhà nói chung, cho Trường THCS Mai Xuân Thưởng nói riêng. Xin kính chúc Thầy và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Mong rằng, tuy đã được nghỉ ngơi nhưng Thầy vẫn luôn dành tình cảm cho nhà Trường, tiếp tục quan tâm, theo dõi, động viên, góp ý giúp đỡ nhà Trường trong quá trình xây dựng, phát triển.
                                                                                                                                           Tác giả: Lê An

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây