TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ HỌC SINH TIỂU HỌC THEO THÔNG TƯ 22/2016/TT-BGD&ĐT

Thứ tư - 04/01/2017 14:13

TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ HỌC SINH TIỂU HỌC THEO THÔNG TƯ 22/2016/TT-BGD&ĐT

Ngày 20/12/2016, tại hội trường trường TH Số 1 Võ Xán, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ GD&ĐT. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&DT và cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đang dạy cấp Tiểu học của 22 trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Qua 01 ngày tập huấn, các đại biểu và cán bộ quản lý, giáo viên cấp Tiểu học tham dự đã được các cáo viên truyền đạt 4 nội dung đã được tập huấn cấp tỉnh và hướng dẫn thực thực hành tại hội nghị tập huấn, với các nội dung sau: (1)- Làm rõ những điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi về đánh giá học sinh Tiểu học theo Thông tư 22/2016/TT-BGD&ĐT; (2)- Hướng dẫn cách ghi Bảng tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục học sinh, cách ghi học bạ, khen thưởng học sinh. (3)- Giới thiệu phương pháp, kỹ thuật đánh giá thường xuyên, đánh giá định kỳ học sinh Tiểu học, hướng dẫn lượng hóa Bảng tham chiếu đánh giá học sinh Tiểu học về phẩm chất, năng lực và kết quả học tập các môn học, các chỉ báo, chỉ số… trong thực hiện đánh giá; (4)- Hướng dẫn cách ra đề kiểm tra theo 4 mức độ.

Qua đợt tập huấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Sơn yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên cần chủ động nghiên cứu, học tập Thông tư 22 thông qua việc tự nghiên cứu tài liệu và qua trao đổi sinh hoạt chuyên môn để cùng tháo gỡ khó khăn khi thực hiện, đồng thời chia sẻ kỹ năng đánh giá học sinh bằng những nhận xét tích cực, những nhận xét đánh giá kết nối được tâm hồn thầy – trò, tạo động lực cho trò cố gắng trong học tập, rèn  luyện với đồng nghiệp.

Cũng trong ngày tập huấn này, Phòng cũng đã triển khai công tác thống kê chất lượng giáo dục Tiểu học theo trên phần mềm eqms.edu.vn và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học smas trong công tác quản lý đánh giá, khen thưởng học sinh Tiểu học theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT./.

Tác giả bài viết: nc

Nguồn tin: pgddttayson.edu.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://pgddttayson.edu.vn là vi phạm bản quyền