Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Tây Sơn

Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Sáng ngày 30/8/2017 tại Hội trường UBND huyện Tây Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Tây Sơn tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đến dự hội nghị có ông Đặng Văn Phước – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tây Sơn; ông Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; thầy Võ Ngọc Khanh – Trưởng phòng GD&ĐT, các ông bà lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT; lãnh đạo các trường THPT, TTGDTX_HN huyện; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ, giáo viên tiêu biểu các trường MN-MG, Tiểu học, THCS và đại diện 15 Trung tâm học tập công đồng trên địa bàn huyện.

Thầy Võ Ngọc Khanh báo cáo tóm tắt đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ năm học 2016 – 2017
và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018
Năm học 2016-2017, toàn Ngành đã thực hiện việc đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá kết quả các hoạt động giáo dục đúng quy định và thực chất. Đội ngũ CBQL-GV đảm bảo về số lượng và chất lượng, tích cực thực hiện nhiệm vụ, tham gia tốt các phong trào thi đua góp phần duy trì kết quả cao trong các hoạt động giáo dục. Một số thành công mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đạt được trong năm 2016-2017: có 241 em đạt giải và tham dự HSG lớp 9 cấp tỉnh có 23 em đạt giải; tham dự thi GVDG cấp tỉnh bậc THCS đạt 04 giáo viên; dự thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học đạt 02 giải KK; tổ chức thi viết chữ đẹp cho học sinh Tiểu học cấp huyện và tham gia cấp tỉnh đạt giải Nhất toàn đoàn; điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 có kết quả cao và tăng so với năm trước…Tổ chức thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non, có 19 giáo viên đạt giải; tổ chức thi GVDG bậc tiểu học, có 52 giáo viên đạt giải; tổ chức thi GVCN giỏi bậc THCS, có 24 giáo viên đạt giải; có 220 SKKN, đề tài NCKHSPƯD được thẩm định, trong đó có 122 đề tài được công nhận cấp huyện và 13 đề tài gửi lên cấp tỉnh thẩm định, qua đó đã nhân rộng những điển hình tiên tiến trong Ngành trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2020. Thành quả công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, PCGD.TH và PCGD.THCS được duy trì vững chắc. Học sinh cấp THCS bỏ học 76 em – tỷ lệ 1,0%, giảm 0,1% so với năm học 2015 - 2016…
Trường MN Phú Phong trình bày tham luận “ Một số giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ”;
Trường TH Tây Xuân trình bày tham luận “Việc thực hiện đánh giá xếp loại học sinh tiểu học theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo”
Trường THCS Tây Phú trình bày tham luận  “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học”.
Trường THCS Võ Xán tham luận nội dung “Một số giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi bậc THCS”.
Có 4 bài tham luận được nêu ở Hội nghị lần này. Các bài tham luận tập trung chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp mới, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại đơn vị cũng như trong toàn ngành.
Năm học mới 2017-2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm: phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với cơ sở giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý trường học dùng chung; Hội nhập quốc tế trong giáo dục;
Ông Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã có phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Định tặng cờ thi đua xuất sắc cho 02 đơn vị (Trường TH Tây Xuân, Trường THCS Võ Xán), công nhận 10 tập thể lao động xuất sắc và tặng bằng khen cho 35 cá nhân; UBND huyện Tây Sơn công nhận có 38 tập thể lao động tiên tiến; 1.287 cá nhân đạt lao động tiên tiến; 187 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; tặng giấy khen cho 11 tập thể và 180 cá nhân.
Thầy Lâm Thanh Dương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT công bố các quyết định khen thưởng năm học 2016-2017
Ông Đặng Văn Phước – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tây Sơn tăng cờ thi đua xuất sắc cho 02 đơn vị.
Công nhận 10 tập thể lao động xuất sắc.
Ông Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho 38 tập thể lao động tiên tiến.

Kết luận Hội nghị, thầy Võ Ngọc Khanh- Trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo đồng thời nhấn mạnh các vấn đề các đơn vị, trường học cần tập trung thực hiện trong năm học 2017 - 2018.
 Hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học mới là dịp để ngành Giáo dục và Đào tạo nhìn lại một năm học đã qua với những thành tích đã đạt được và những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục, đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động cho năm học đến với những nội dung, biện pháp hữu hiệu, khả thi hơn nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tâm của của ngành./.