Phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Tây Sơn

Giải cờ vua học sinh năm học 2016-2017

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào TDTT trong nhà trường Phổ thông nói chung và phong trào cờ vua nói riêng, trong hai ngày 20-21/7/2017 tại hội trường Huyện đoàn Tây Sơn đã diễn ra Giải cờ vua học sinh năm học 2016-2017. Tham dự giải có 84 vận động viên lứa tuổi Tiểu Học và 60 vận động viên lứa tuổi THCS.
Giải cờ vua học sinh được Phòng GD&ĐT Tây Sơn tổ chức vào các dịp hè hàng năm, đây vừa là nội dung trong kế hoạch hoạt động hè, vừa là nội dung hoạt động trong kế hoạch năm học 2016 – 2017. Giải cờ vua học sinh là một sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh, qua đó các em có những trải nghiệm thú vị với môn thể thao được mệnh danh là biểu tượng của trí tuệ, đồng thời thúc đẩy tinh thần ham học hỏi và là tiền đề cho sự phát triển tư duy của các em. Qua 7 vòng đấu, kết quả ở nội dung cá nhân: em Lê Khánh Trình  trường TH Số 2 Võ Xán đạt giải Nhất nội dung nam Tiểu học, em Nguyễn Thị Ngọc Thảo trường THCS Tây Phú đạt giải Nhất nữ THCS, em Ngô Anh Đức trường THCS Tây An đạt giải Nhất nam THCS và em Trần Lê Cẩm Linh trường TH Tây Thuận xuất sắc đạt giải Nhất bảng nữ Tiểu học với thành tích toàn thắng. Ban tổ chức cũng trao các giải đồng đội: giải Nhất đồng đội bậc Tiểu học trao cho đội trường TH Số 2 Võ Xán, giải Nhất đồng đội THCS trao cho đội trường THCS Tây Phú. Thông qua giải, ngành giáo dục sẽ tuyển chọn những học sinh có năng khiếu để thành lập đội tuyển, tiếp tục rèn luyện chuẩn bị tham dự giải cờ vua học sinh tỉnh Bình Định sẽ diễn ra vào năm 2018.
Kết quả chung cuộc khối Tiểu học:
  • Giải cá nhân:
  Nữ Nam
Nhất: Trần Lê Cẩm Linh - TH Tây Thuận Lê Khánh Trình – TH Số 2 Võ Xán
Nhì: Nguyễn Thị Kim Kha – TH Bình Thuận       Nguyễn Đăng Khoa – TH Số 1 Tây Giang
Ba: Nguyễn Cẩm Tiên – TH Số 2 Võ Xán Nguyễn Hoàng Quân – TH Số 1 Võ Xán
Giải toàn đoàn:
  • Nhất: TH Số 2 Võ Xán.
  • Nhì: TH Số 1 Võ Xán
  • Ba: TH Số 2 Bình Hòa
Kết Quả chung cuộc khối THCS:
  • Giải cá nhân:
  Nữ Nam
Nhất: Nguyễn Thị Ngọc Thảo – THCS Tây Phú Ngô Anh Đức – THCS Tây An
Nhì: Nguyễn Trần Bảo Quỳnh – THCS Tây Phú Trần Trọng Phước – THCS Tây Phú
Ba: Đỗ Lê Bích Ngọc – THCS Mai Xuân Thưởng      Lê Trọng Nghĩa – THCS Bình Thành

Giải toàn đoàn:
  • Nhất: THCS Tây Phú
  • Nhì: THCS Bình Thuận.
  • Ba: THCS Võ Xán.
Một số hình ảnh của giảI Cờ vua học sinh năm học 2016-2017
Trao giải cá nhân nội dung Nữ Tiểu học
Trao giải cá nhân nội dung Nam Tiểu học
Trao giải cá nhân nội dung Nữ THCS
Trao giải cá nhân nội dung Nam THCS
Trao giải đồng đội khối Tiểu học.
Trao giải đồng đội khối THCS