TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 BÌNH NGHI VỚI PHONG TRÀO VIẾT CHỮ ĐẸP

Thứ hai - 03/04/2017 08:22

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 BÌNH NGHI VỚI PHONG TRÀO VIẾT CHỮ ĐẸP

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”. Hiểu được điều đó, Trường TH số 2 Bình Nghi không những giảng dạy và giáo dục các em mà còn chú trọng chăm lo rèn chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập cho các em.
Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017, nhằm đẩy mạnh phong trào “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” ở cấp Tiểu học; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục; góp phần giáo dục thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc, nhà trường đã tổ chức thi “Viết chữ đẹp cấp trường”. Tham gia hội thi là học sinh đang học từ lớp 1 đến lớp 5; mỗi lớp cử 02 học sinh. Sau hội thi nhà trường đã chọn mỗi khối lớp 02 học sinh đạt giải Nhất và giải Nhì tiếp tục luyện tập để tham gia thi cấp huyện.
Đến với Hội thi viết chữ đẹp cấp huyện, nhà trường đã cử 10 em tham gia tranh tài ở tất cả các khối lớp. Nội dung thi thực hành  2 bài thi viết, yêu cầu viết chuyển từ chữ in sang chữ viết thường trên giấy, thời gian 60 phút (mỗi bài 30 phút); viết theo mẫu chữ đang học (QĐ31). Ở bài 1, học sinh trình bày bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn, theo kiểu chữ viết đứng, nét đều hoặc nét thanh, nét đậm và đúng chính tả. Bài 2, học sinh trình bày sáng tạo bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn, theo kiểu chữ viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm và đúng chính tả.
Kết quả Hội thi viết chữ đẹp cấp huyện, đoàn dự thi chữ đẹp Trường TH số 2 Bình Nghi đạt 9 giải, trong đó có 3 giải Nhất , 2 giải Nhì, 4 giải Khuyến khích. Với kết quả cá nhân như trên Trường cũng đã đạt giải Nhất toàn đoàn và có 05 học sinh được vào đội tuyển tham gia thi chữ đẹp cấp tỉnh.
Cùng với các bạn trong đội tuyển Viết chữ đẹp của huyện, các em tham gia Hội thi viết chữ đẹp học sinh tiểu học cấp tỉnh với tinh thần phấn khởi, tất cả đều cố gắng tập luyện và đã tiếp tục đạt được thành tích cao. Em Trần Thị Anh Thư học sinh lớp 3C đạt giải Ba, em Nguyễn Thanh Diệu học sinh lớp 5B đạt giải Nhất, Nguyễn Huỳnh Kim Thoa học sinh lớp 5B đạt giải Ba. Với kết quả này các em học sinh của Trường đã góp phần không nhỏ vào việc đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi viết chữ đẹp học sinh tiểu học cấp tỉnh của Phòng GD&ĐT huyện Tây Sơn.
Đây là điều đáng phấn khởi và niềm tự hào của thầy và trò Trường Tiểu học số 2 Bình Nghi. Qua các hội thi, các em học sinh đã bộc lộ năng khiếu và được phát hiện kịp thời để bồi dưỡng, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày vở sạch thể hiện “Nét chữ, nết người”.
                                                          Tin, bài: Trường TH số 2 Bình Nghi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây