Trường THCS Bùi Thị Xuân tổ chức lễ chia tay với cô giáo Quách Thị Thanh Hà.

Thứ tư - 05/04/2017 09:45

GV trong hội đồng chụp ảnh lưu niệm với cô Thanh Hà

“Tre già măng mọc”, sau khi tiếp nhận các thầy cô giáo trẻ đến công tác, tổ Hóa – Sinh – Địa – Công nghệ và các thành viên trong Hội đồng sư phạm trường THCS Bùi Thị Xuân đã lại phải chia tay với cô giáo Quách Thị Thanh Hà, nhận quyết định nghỉ hưu chuyển sang hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội.
          Cô giáo Quách Thị Thanh Hà là một trong những thành viên kì cựu nhất giảng dạy tại trường THCS Bùi Thị Xuân và cũng thể xem là trường hợp hi hữu có thời gian công tác dài nhất tại ngôi trường này. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ngãi, tháng 9 năm 1986, đến nhận nhiệm sở, với hành trang đơn sơ của một giáo sinh mới ra trường năm nào, cô Thanh Hà đã có đến 39 năm liền gắn bó với mái trường này cho đến lúc nghỉ hưu.
Với tính cách hiền hòa, dịu dàng từ lời ăn tiếng nói, trong quan hệ với đồng nghiệp cũng như với bao thế hệ học sinh, cô đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về một tấm gương mẫu mực của một nhà giáo mô phạm. Với một phong cách từ tốn, chậm rãi, có thể trong các hoạt động ngoại khóa cô Thanh Hà chưa thật năng động, tháo vát nhưng sự nhiệt tình , tinh thần trách nhiệm của cô lại được thể hiện theo cách khác, đó là kết quả của công việc. Từ trách nhiệm của một giáo viên đến công việc kiêm nhiệm đảm trách một phòng thực hành bộ môn, cô luôn luôn hoàn thành xuất sắc chức trách của mình, được Ban Giám hiệu các năm học trước đây cũng như hiện nay đánh giá cao.
Chia tay mái trường cấp hai Bùi Thị Xuân, với đồng nghiệp, với học sinh, cô quay về cùng mái ấm gia đình và nguồn hạnh phúc trọn vẹn, chắc hẳn cô sẽ ít nhiều cảm thấy trống vắng, hụt hẫng khi phải xa trường, xa lớp, xa một quãng thời gian khá dài đầy ắp những kỷ niệm dưới mái ấm THCS Bùi Thị Xuân này… Còn với chúng tôi, có thể trong những ngày tháng tiếp theo, cũng như cô, chúng tôi sẽ không tránh khỏi những lúc bất chợt bâng khuâng, lặng buồn vì thiếu vắng một dáng hình rất đỗi thân thiết như chị em trong gia đình bỗng theo ai về một chốn xa xôi.
Chúc cô giáo Quách Thị Thanh Hà đón nhận nhiều niềm vui mới trong thời gian mới, hoàn cảnh mới bên gia đình và người thân; chúc tình đồng nghiệp của chúng ta còn mãi với thời gian.
BGH & CĐ tặng quà và chụp hình lưu niệm với cô Quách Thị Thanh Hà
BGH & CĐ tặng quà và chụp hình lưu niệm
Thầy Phù Quốc Tiến trao quyết định nghỉ hưu và chụp hình lưu niệm với cô Quách Thị Thanh Hà
Đại diện Hội PHHS tặng quà cô Thanh Hà