Trường TH Số 2 Bình Hòa tổ chức “Hội thi kể chuyện Bác Hồ sách”

Thứ hai - 24/04/2017 16:17

Trường TH Số 2 Bình Hòa tổ chức “Hội thi kể chuyện Bác Hồ sách”

Thực hiện công văn số 151/PGDĐT-PT ngày 14/4/2017 của phòng GD-ĐT Tây Sơn về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017, vào sáng ngày 22/4/2017, tại Trường TH Số 2 Bình Hòa tưng bừng diễn ra Hội thi kể chuyện Bác Hồ theo sách  năm học 2016-2017. Hội thi kể chuyện theo sách là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời, qua mỗi câu chuyện mà các em kể về Bác sẽ mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có những hiểu biết đúng đắn hơn về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác, từ đó tiếp tục học tập và làm theo tấm gương của Bác. Hội thi có 18 tiết mục đại diện cho 18 lớp với nội dung phong phú. Mỗi em chọn kể 1 câu chuyện về Bác Hồ theo sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh  hay trong SGK bậc TH, ….
Hầu hết các em đã biết chọn những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi, có tính nhân văn sâu sắc, những câu chuyện cảm động về tình người bao la, đều được các em thể hiện hết mình. Một số em đã nhập vai câu chuyện khá tốt, hoàn thành phần dự thi của mình theo những tiêu chí mà Ban giám khảo đã thống nhất trong biểu điểm như: giọng kể tốt, nội dung câu chuyện hay, nêu được ý nghĩa của câu chuyện, phần minh họa sinh động, ... Trong đó phải kể đến câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” do em Cao Thùy Uyên lớp 2D, câu chuyện “Bác chỉ muốn các cháu được học hành” do em Đào thị Diễm Quỳnh lớp 5D thể hiện bằng tình cảm kính yêu đối với Bác Hồ, cộng với giọng kể truyền cảm, thể hiện cảm xúc chân thành qua nét mặt, cử chỉ, điệu bộ đã làm cả hội thi thật sự xúc động. Hay với cách kể tự nhiên, giọng kể trầm ấm, trình bày câu chuyện mạch lạc, hấp dẫn,  em Từ Ngọc Bảo Khanh lớp 1A đã chinh phục Ban giám khảo bằng câu chuyện “Gốc rễ đa tròn”. Bên cạnh đó, có những câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc như câu chuyện “Bát chè sẻ đôi” của em Phạm Đông Bình Chiêu lớp 3C, …
Hội thi Kể chuyện Bác Hồ theo sách năm học 2016 -2017 của trường TH Số 2 Bình Hòa đã khép lại nhưng dư âm của nó còn đọng lại mãi trong lòng các em.
     Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Em Cao Thùy Uyên,  lớp 2D đạt giải Nhất hội thi với câu chuyện Ai ngoan sẽ được thưởng.

Em Đào thị Diễm Quỳnh,  lớp 5D đạt giải Nhất với câu chuyện “Bác chỉ muốn các cháu được học hành”

Em Nguyễn Thị Tường Vy, lớp 4A đạt giải Ba với câu chuyện Sự ra đời của hai bài thơ

Em Phạm Đông Bình Chiêu, lớp 3C đạt giải Ba với câu chuyện “Bát chè sẻ đôi”

Em Từ Ngọc Bảo Khanh, lớp 1A đạt giải Nhất  bằng câu chuyện “Gốc rễ đa tròn”.

Hiệu trưởng trao phần thưởng cho HS đạt giải Nhất Hội thi.
(Tin bài, ảnh: Trường TH Số 2 Bình Hòa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây