LỄ CHIA TAY CÔ NGUYỄN THỊ MINH VỀ NGHỈ HƯU TRƯỜNG THCS MAI XUÂN THƯỞNG

Thứ năm - 27/04/2017 08:40

LỄ CHIA TAY CÔ NGUYỄN THỊ MINH VỀ NGHỈ HƯU TRƯỜNG THCS MAI XUÂN THƯỞNG

Chiều ngày 30/3/2017 tại phòng Hội trường THCS Mai Xuân Thưởng, tập thể CB-GV-NV của trường đã tổ chức lễ chia tay về nghỉ hưu cho cô giáo Nguyễn Thị Minh - giáo viên môn Hóa - với sự tham gia đông đủ toàn thể HĐSP nhà trường. Buổi lễ diễn ra long trọng và cảm động với các bài phát biểu của lãnh đạo nhà trường và thành viên trong HĐSP.
Thầy Trương Văn Dũng – Phó hiệu trưởng – trao quyết định nghỉ hưu của cô Minh.
Sau hơn 30 năm giảng dạy, giờ đây cô phải rời xa viên phấn trắng và chiếc bảng đen, đã hoàn thành trách nhiệm đối với xã hội để trở về với gia đình, về với những niềm vui và hạnh phúc giản đơn trong tổ ấm của mình. 30 năm chèo đò, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành trong tình yêu thương, sự dạy dỗ tâm huyết bằng tất cả tấm lòng. Hình ảnh của cô Minh nhỏ nhắn, tươi vui, nhẹ nhàng và đằm thắm mãi khắc sâu trong tâm trí của những em học trò bé bỏng và những đồng nghiệp thân quen. Trong buổi chiều lưu luyến ấy, thầy phó hiệu trưởng Trương Văn Dũng đã thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường chia sẽ tâm tình, trao tặng cô Nguyễn Thị Minh món quà nho nhỏ như một lời cảm ơn sâu sắc, và đại diện Công đoàn, các tổ chuyên môn cũng đã trao món quà lưu niệm của tập thể HĐSP nhà trường.
Thầy Trương Văn Dũng – Phó hiệu trưởng – trao quà lưu niệm đến cô Nguyễn Thị Minh
Công đoàn, đại diện các tổ bộ môn – trao quà lưu niệm đến cô Nguyễn Thị Minh
Nhân dịp này cô Nguyễn Thị Kim Dung – GV tổ Hóa-Sinh, đã sáng tác bài thơ bày tỏ nỗi niềm 20 năm gắn bó cùng cô giáo Nguyễn Thi Minh. Bài thơ:
                                                    TIỄN CHỊ VỀ HƯU         Sáng tác: Nguyễn Thị Kim Dung
                                                                                                           (Tặng chị Nguyễn Thị Minh)
Chuyến đò này nay đà cập bến.
Chèo còn khua sông nước tháng ba,
Chị về hưu vui khỏe, chị yêu!
Chuyến đò sau, em người chèo chống.
Sông nước quê hương những chuyến đò vẫn cập.
Nghĩa tình sâu em chở nặng con đò.
Hai mươi năm rồi, chị em mình gắn bó.
Bao lớp học trò đã cập bến thành công!
Đến hôm nay chị đã tròn nhịp bước,
Ba mươi năm, chặng đường dài đã vượt.
Hai chữ Giáo Viên nay theo chị về hưu!
Rồi ngày mai phấn trắng bảng đen,
Nhớ tay chị viết đều từng nét,
Em dẫu buồn nhưng không níu được.
Qui luật đời thường,
                                   ai cũng phải thế thôi!
Mai xa rồi mái trường yêu dấu.
Chị về hưu, vui vẻ bên gia đình.
Tiễn chị về, em biết nói gì hơn!
Chỉ mong cho mọi điều ước,
chị ước đều thành,
chị nhé,
  về hưu!
Như vậy, dù năm học 2016-2017 chưa kết thúc, nhưng trường THCS Mai Xuân Thưởng đã lần lượt tiễn hai thầy, cô giáo về hưu, đã tạo nên sự trống trải, thiếu vắng trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Chúc cô Nguyễn Thị Minh về nghỉ hưu vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình mến yêu của mình.

Giáo viên tổ Hóa – Sinh chụp hình lưu niệm cùng cô Minh.

Buổi liên hoan chia tay cô Nguyễn Thị Minh tại nhà hàng Hiếu Ngọc.
Trước đó, ngày 19/03/2017 Trường THCS Mai Xuân Thưởng đã tổ chức chia tay cô Nguyễn Thị Minh bằng  chuyến tham quan, dã ngoại tại khu du lịch sinh thái Hầm Hô.

Toàn trường tham quan tại khu du lịch sinh thái Hầm Hô

Liên hoan nhỏ tại Hầm Hô
Tin bài: Lê An