HỘI THI VẼ TRANH THIẾU NHI NĂM HỌC 2016 – 2017 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS VÕ XÁN.

Thứ tư - 22/02/2017 11:00

HỘI THI VẼ TRANH THIẾU NHI NĂM HỌC 2016 – 2017 CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS VÕ XÁN.

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 của trường, đồng thời chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2017). Đúng 13 giờ 30 phút ngày 18 tháng 02 năm 2017, Trường THCS Võ Xán tổ chức HỘI THI VẼ TRANH THIẾU NHI với chủ đề “ Tình yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ; tình yêu của thiếu nhi đối với các chiến sĩ ngày đêm bảo vệ Tổ quốc; tình cảm của các em đối với ông, bà, cha mẹ, thầy cô giáo; các vấn đề môi trường; lễ hội quê hương; những việc làm tốt”.
2
Tham gia hội thi có 44 học sinh từ khối 6 đến khối 9, (mỗi lớp 1 học sinh, riêng lớp dự án mỗi lớp 2 học sinh). Với tài năng và sự sáng tạo của mình, sau 180 phút các em đã hoàn thành các tác phẩm theo chủ đề đã lựa chọn. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chấm chọn được 12 bài thi xuất sắc để trao thưởng.
KHỐI 6, 7:
STT HỌ VÀ TÊN LỚP CHỦ ĐỀ GIẢI
1 Võ Yến Nhi 7A3 Tặng hoa các chú Bộ đội Nhất
2 Tô Nguyễn Gia Hân 7A4 Mái ấm gia đình Nhì
3 Nguyễn Anh Thư 6A2 Bộ đội và Thiếu nhi Ba
4 Nguyễn Thị Phương Thảo 7A2 Cuộc sống xanh Ba
5 Bùi Trần Hoàng 6A3 Tình yêu đối với ông bà KK
6 Trần Minh Chánh 7A3 Chung tay bảo vệ môi trường KK
KHỐI 8, 9:
STT HỌ VÀ TÊN LỚP CHỦ ĐỀ GIẢI
1 Thân Trọng Thủy Tiên 8A1 Bảo vệ môi trường biển Nhất
2 Nguyễn Lê Thanh Kiều 8A3 Tình yêu Bác Hồ với Thiếu nhi Nhì
3 Nguyễn Kiều Nga 9A4 Chiến sỹ Trường sa và học sinh Ba
4 Đặng Thành Luân 8A7 Khoảng khắc sum hợp gia đình Ba
5 Lê Thị Tuyết Hương 8A5 Lễ hội xuân KK
6 Nguyễn Thị Kim Tiền 8A6 Tình yêu Thiếu nhi với Bác Hồ KK
Hội thi là cơ hội để học sinh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam qua các bức tranh của mình. Hội thi còn là điều kiện để cho các em giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực hội họa cũng như trong các hoạt động khác. Qua hội thi, nhà trường cũng đã phát hiện được những em có năng khiếu hội họa để khuyến khích các em tham gia các cuộc thi vẽ do các cấp tổ chức trong thời gian tới.
Một số tác phẩm từ Hội thi:
4
5
          6
3
Thầy Nguyễn Duy - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng phần thưởng cho những học sinh đạt giải khối thi buổi sáng.
          Tin bài: Hà Diệp.