Hội thi "Hùng biện Tiếng Anh huyện Tây Sơn lần thứ I - năm 2017"

Thứ hai - 08/05/2017 20:41

Hội thi "Hùng biện Tiếng Anh huyện Tây Sơn lần thứ I - năm 2017"

Nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh; tạo môi trường thuận lợi cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ đề đã học để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày; khơi dậy niềm đam mê và hứng thú đối với môn học; tạo cơ hội để các trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói cho học sinh, Trung tâm Anh ngữ WISE (WorldBridge International School  Of  English) chi nhánh Tây Sơn đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn tổ chức HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH HUYỆN TÂY SƠN LẦN THỨ I – NĂM 2017.
Hội thi bắt đầu tiến hành vào lúc 18h00 vào ngày thứ Sáu (28/4/2017) tại Quảng trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện Tây Sơn. Đối tượng tham gia hội thi là học sinh của ba trường trong huyện gồm Trường THCS Bùi Thị Xuân, Trường THCS Võ Xán, Trường THCS Mai Xuân Thưởng và các em là học viên đang theo học của Trung tâm Anh ngữ WISE. Hội thi được tổ chức dưới sự chứng kiến của thầy Văn Tám, Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tây Sơn, anh Nguyễn Văn Tấn Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Tây Sơn, đại diện của Ban Giám hiệu các trường tham gia hội thi và thu hút hơn sáu trăm học sinh, quý thầy cô giáo của ba trường đến cổ động cho hội thi cùng sự quan tâm và hưởng ứng của rất đông phụ huynh. Đặc biệt, Ban Giám khảo hội thi không chỉ gồm các thầy cô giáo hàng đầu trong giảng dạy tiếng Anh ở huyện ta như thầy Hồ Văn Bình, chuyên viên tiếng Anh của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tây Sơn, cô giáo Đặng Thị Vĩnh Sương, giáo viên trường THPT Quang Trung, Tây Sơn mà còn có cả giáo viên bản ngữ là thầy Nicolas Ian Cunniffe, người Vương quốc Anh.
Cuộc thi gồm hai phần là thi hùng biện thông điệp và hùng biện thuyết trình. Ở phần thi thứ nhất, mỗi đội đã trình bày tiểu phẩm, một hoạt cảnh ngắn (từ 5 – 7 phút) về một chủ đề mà các đội đã bốc thăm và chuẩn bị trước. Các chủ đề rất gần gũi với lứa tuổi của các em nên các đội đã chuẩn bị khá tốt và phần trình diễn bằng tiếng Anh cũng rất trôi chảy, mạch lạc với cách đặt vấn đề và đưa ra luận cứ hết sức chặt chẽ và giàu sức thuyết phục. Sau mỗi tiểu phẩm, mỗi đội còn đưa ra những thông điệp liên quan đến chủ đề các em vừa trình bày như: ảnh hưởng của internet và smartphone đến giá trị của gia đình; các trò chơi điện tử có nên bị cấm, bài tập về nhà có lãng phí thời gian, các trường học có cần cấm đồng phục,… để khán giả nhận thức, suy ngẫm.
Phần hùng biện thuyết trình, các đội thi cũng tiến hành như phần thi thứ nhất nhưng không tổ chức bằng hình thức tiểu phẩm, các đội sẽ cử diễn giả trình bày chủ đề, đã bốc thăm, của đội mình. Tùy theo sự chuẩn bị của mỗi đội, ở phần thi này có đội đã cử một diễn giả trình bày toàn bộ bài thuyết trình và cũng có đội cử các diễn giả cùng trình bày chung bài thuyết trình. Các đội chơi đã chuẩn bị khá chu đáo cả về nội dung bài thuyết trình, thông điệp mà diễn giả muốn gửi đến nhiều thành phần khán giả khác nhau: học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo,… Ở phần thi này, khán giả mới thực sự thích thú trước kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh thật lưu loát và sự diễn xuất rất nhiệt thành của các em. Bốn đội chơi đều rất xuất sắc hoàn thành tốt các yêu cầu của phần thi: từ nội dung thuyết trình đến ngữ âm, ngữ điệu, độ trôi chảy và hình thức trình bày.
Kết thúc hội thi, các em trong đội thi Trung tâm Anh ngữ WISE đoạt giải nhất, đội THCS Mai Xuân Thưởng về nhì, đội Trường THCS Võ Xán và Trường THCS Bùi Thị Xuân đồng giải ba; em Lâm Uyên Phi, học viên Trung tâm WISE được chọn là cá nhân xuất sắc của hội thi lần này.
Tuy chỉ diễn ra chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng với sự chuẩn bị bài bản và năng lực thuyết trình tiếng Anh rất xuất sắc của các đội chơi, HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH HUYỆN TÂY SƠN – NĂM 2017 đã thành công tốt đẹp và sự kiện giáo dục đặc biệt này đã để lại trong khán giả những ấn tượng khá tốt về Ban tổ chức hội thi, về các diễn giả tiếng Anh nhỏ tuổi. Mặt khác, hội thi đã khơi gợi không chỉ trong học sinh mà còn trong cả phụ huynh sự hứng thú và nhận thức được nhu cầu nâng cao năng lực học tập môn tiếng Anh và sử dụng môn học quan trọng này trong học tập và trong tương lai sau này.


Đại diện các trường nhận hoa chào mừng của hội thi

Các thầy cô trong Ban giám khảo hội thi

Đội thi Trường THCS Võ Xán giới thiệu và trình bày tiểu phẩm

Hoạt cảnh của đội Mai Xuân Thưởng

Em Trí đội Bùi Thị Xuân trình bày phần hùng biện thuyết trình

Tiểu phẩm của đội WISE

Em Lâm đội WISE trình bày phần hùng biện thuyết trình

Em Lâm Uyên Phi nhận giải Cá nhân xuất sắc của hội thi

Thầy Văn Tám Phó PGD- ĐT và anh Phạm Duy Quang Giám đốc WISE trao giấy khen và phần thưởng cho đội về Nhất.
Tin bài: Đức Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây