Thứ năm - 24/11/2016 00:00

TRƯỜNG TH SỐ 1 BÌNH HÒA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Cứ mỗi khi thời gian chuyển mình qua tháng 11, trong lòng ai đó cũng trào dâng cảm xúc về ngày lễ trọng đại của toàn đất nước – ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11. "Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hơi rơi nhòe trang giấy…". Ta vẫn bắt gặp đâu đó trong từng ca từ lời hát, trong từng câu thơ hay trang viết xưa những dòng chữ về người thầy như thế. Con người ai cũng đã từng đi qua nhiều năm cắp sách đến trường, hẳn đều cảm nhận được biết bao nỗ lực, bao cố gắng, bao tâm huyết của những người đã và đang ngày ngày say sưa trên thềm bục giảng. Công lao dìu dắt, dạy dỗ ấy có lẽ cả một đời người không bao giờ quên được.

TRƯỜNG TH SỐ 1 BÌNH HÒA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” và nhằm tôn vinh những người Thầy, người Cô đã và đang đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao thế hệ học trò Việt Nam, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 19/11/2016, trường TH Số 1 Bình Hòa đã long trọng tổ chức buổi “ Tọa đàm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11”.

Buổi Lễ đã vinh dự đón tiếp sự hiện diện của Thầy Nguyễn Pháp , Thầy Trần Tám- Nguyên là Hiệu Trưởng , nhiều giáo viên từng công tác nhiều năm tại trường nay đã về hưu ; ông  Đào Văn Sang – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Hòa , ông Nguyễn Kim Tuấn- Chủ tịch hội khuyến học xã Bình Hòa ; đại diện chính quyền 3 thôn Vĩnh Lộc- Dõng Hòa – Kiên Thạnh ; hội CMHS; cùng với sự tham dự của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thầy Trần Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng (PTT) trường đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Giáo dục-Đào tạo, truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của các thầy-cô giáo-những người đã cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp giáo dục. Nhân dịp này thầy cũng đại diện cho lãnh đạo, BGH trường gửi lời cám ơn đến các thầy cô, CBVC đã chung tay góp sức, cống hiến hết sức mình cho sự phát triển chung của trường TH Số 1 Bình Hòa nói riêng và cho sự nghiệp giáo dục của đất nước nói chung suốt những năm qua.

TRƯỜNG TH SỐ 1 BÌNH HÒA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Đặc biệt, buổi tọa đàm cũng đã nghe những lời đầy tâm huyết của anh Võ Văn Thanh – hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhằm ghi nhận công ơn của thầy cô giáo, lời hứa quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa vai trò của gia đình trong việc giáo dục con em. Có thể nói những điều trăn trở ấy của phụ huynh cũng đặt ra cho mỗi thầy cô không ít  suy ngẫm. Em Phan Nguyễn Hương Giang học sinh lớp 5B đại diện 143 học sinh trong trường phát biểu cảm xúc của mình, gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời . Cũng chính  giây phút này, các em học sinh lớp 5 dâng lên thầy cô đoá hoa tươi thắm cùng với những lời chúc yêu thương, những lời hứa chân thành nhất!

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa. Xin trích 1 bài thơ của Cựu Thầy giáo Nguyễn Cúc đã viết tặng tất cả quý thầy cô giáo trong ngày đặc biệt này.

“ Mừng ngày nhà giáo học đường ta

Náo nức tưng bừng tiếng hát ca

Giáo trẻ hân hoan vui hớn hở

Thầy già tâm sự chuyện gần xa

Nụ cười nở mãi trên gương mặt

Rạo rực nơi lòng thắm thiết tha

Rượu lít bia lon mời chạm cốc

Khuôn vàng thước ngọc giáo viên ta.”

Khép lại buổi tọa đàm tôi mượn câu nói nổi tiếng của một học giả đã từng ca ngợi khi nói về nghề giáo : “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời.” Thật vậy, để có được sự tôn vinh ấy của xã hội, đằng sau những nụ cuời  là giọt nước mắt, những hi sinh thầm lặng không nói thành lời.  Những bó hoa tươi thắm, lời ca ngọt ngào hay cái bắt tay thân mật trong buổi lễ đã nói lên nghĩa cử cao đẹp của dân tộc, đó sẽ là nguồn động viên, niềm hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời nhà giáo. Với những gì đạt được, chắc chắn một ngày không xa, trường TH Số 1 Bình Hòa sẽ bay cao, tiến xa hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu của các trường bạn và mọi người trong xã hội. Nhất định là như vậy!

TRƯỜNG TH SỐ 1 BÌNH HÒA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.TRƯỜNG TH SỐ 1 BÌNH HÒA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.TRƯỜNG TH SỐ 1 BÌNH HÒA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.TRƯỜNG TH SỐ 1 BÌNH HÒA TỔ CHỨC TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.Tin bài và ảnh : Kiều Trang