Nguyễn Thị Thu Thảo trường TH Số 2 Bình Tường, tấm gương vượt khó học giỏi.

Thứ sáu - 07/10/2016 14:06

Nguyễn Thị Thu Thảo trường TH Số 2 Bình Tường, tấm gương vượt khó học giỏi.

Nguyễn Thị Thu Thảo trường TH Số 2 Bình Tường, tấm gương vượt khó học giỏi.
Nguyễn Thị Thu Thảo học lớp 2A Trường Tiểu học Số 2 Bình Tường là học sinh tiêu biểu trong phong trào vượt khó học giỏi.

Em vừa là con út, vừa là em gái xinh xắn trong một gia đình có ba anh em. Cha mẹ đều là nhà nông, càng thương tâm hơn nữa là mẹ của em không may bị bệnh tim mất sức lao động  hơn 2 năm qua, nên đời sống kinh tế gia đình rất khó khăn. Ba em đã gần 50 tuổi nhưng đã phải sớm hôm vất vả nuôi các con và vợ cùng với cha mẹ đã ngoài 70 tuổi, thường xuyên đau ốm. Mặc dù nhà nghèo nhưng cha mẹ vẫn coi trọng chữ nghĩa nên luôn cố gắng chăm lo cho các con ăn học đầy đủ, mong các con nên người có ích cho xã hội sau này.

Nguyễn Thị Thu Thảo trường TH Số 2 Bình Tường, tấm gương vượt khó học giỏi.

          Để không phụ lòng vất vả của cha mẹ, nên Thảo luôn có ý thức chăm chỉ trong học tập và siêng năng làm việc nhà phụ giúp mẹ. Những năm học mẫu giáo, tiểu học Thảo là một học trò ngoan, học sinh giỏi, năm lớp 1 vừa qua em tham gia viết chữ đẹp cấp huyện. Thảo học tốt các môn, nhưng em thích nhất là môn Tiếng Việt. Thảo nói: “ Em rất yêu thích môn Tiếng Việt vì môn này có nhiều bài tập đọc nó kích thích được trí tưởng tượng phong phú và bài học cho bản thân, cũng chính là đạo đức của những người học sinh nên em rất thích môn này”.

Vào năm học này, Thảo được Trường duyệt xét nhận “ học bỗng Phạm Văn Trình” tài trợ. Em được tham gia thi giải toán trên Internet, thi viết chữ đẹp,…

            Thảo không chỉ vượt khó học giỏi, hiểu rõ hoàn cảnh gia đình nên ngoài thời gian học Thảo còn cố gắng làm việc nhà phụ giúp mẹ: nấu cơm, chăn bò, hái rau với mẹ. Còn ở lớp đối với các bạn nhất là các bạn yếu kém em luôn sẵn sàng giúp đỡ, luyện đọc cho các bạn đọc yếu, giải quyết các bài tập khó…. Nhờ vậy Thảo luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến, Thảo nói: “Em có rất nhiều bạn yêu mến và người thương yêu, đã động viên, an ủi, giúp đỡ em trong lúc khó khăn, luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy vững vàng trong cuộc sống và luôn hy vọng những tốt đẹp sẽ đến với em và gia đình em”.

            Hy vọng với lòng kiên trì vượt khó học giỏi của Thảo sớm đạt được giấc mơ của mình khỏi phụ lòng tin yêu của cha mẹ và thầy cô.

 Nguyễn Thị Hồng Lan (Trường TH số 2 Bình Tường)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây