Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi "Bé vui khỏe cấp huyện năm học 2016-2017"

Thứ tư - 10/05/2017 16:40

DSC02403

Ngày 06/5 vừa qua, tại nhà thi đấu đa năng huyện, Phòng GD&ĐT Tây Sơn tổ chức Hội thi “Bé vui khoẻ” cấp huyện năm học 2016-2017. Tham dự Hội thi có 18 đội với hơn 200 bé đến từ 17 trường Mầm non – Mẫu giáo trên địa bản huyện. Hội thi đã nhận được nhiều sự quan tâm, cỗ vũ của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và nhân dân trong huyện.
        Tham dự Hội thi, các đội trải qua 2 nội dung: thi “Đồng diễn thể dục Erobic” và thi “Trò chơi vận động”. Trong buổi sáng, diễn ra phần thi “Đồng diễn thể dục Aerobic”, đây là năm đầu tiên Phòng đưa nội dung này vào Hội thi “Bé vui khỏe”. Các tiết mục đồng diễn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các động tác Aerobic với vũ đạo khỏe mạnh, dứt khoát, mang tính thẩm mỹ cao, được dàn dựng bài bản thành một bài biểu diễn trên nền nhạc vui tươi, tiết tấu sôi động. Tiết mục gây ấn tượng mạnh về kỹ thuật động tác, sự đồng đều và biến hóa đội hình, được ban giám khảo đánh giá cao là tiết mục “Nhà mình rất vui” do các bé đến từ trường Mầm non Tây Xuân biểu diễn. Chiều cùng ngày diễn ra 2 trò chơi vận động “Bé là cầu thủ bóng rổ” và “Vượt chướng ngại vật”. Với thể chất khoẻ mạnh, nhanh nhẹn và khéo léo, các cháu đã hoàn thành xuất sắc các trò chơi dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả tại nhà thi đấu. Kết quả Hội thi như sau: Đội trường Mầm non Tây Xuân đạt giải Nhất, trường Mẫu giáo Bình Tân đạt giải Nhì, hai đội Mẫu giáo Bình Thành và Mẫu giáo Bình Hòa đồng hạng Ba, Ban tổ chức cũng trao 14 giải Khuyến khích cho các đội.

Các tiết mục văn nghệ do các cháu trường Mầm non Hướng Dương, Phú Phong,Tây Sơn biểu diễn tại Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc.

Thầy Lâm Thanh Dương- Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi.
Một số tiết mục Aerobic tại Hội thi “Bé vui khỏe cấp huyện năm học 2016-2017”.

Trò chơi “bé là cầu thủ bóng rổ”

Trò chơi “Vượt chướng ngại vật”

Thầy Văn Tám trao giấy khen cho các đội đạt giải Khuyến khích.

Trao cờ và giấy khen cho hai đội đạt giải Ba

Thầy Lâm Thanh Dương trao cờ và giấy khen cho đội mẫu giáo Bình Tân đạt giải Nhì

Thầy Lâm Thanh Dương trao cờ và giấy khen cho đội Mầm non Tây Xuân đạt giải Nhất.
Thành công của Hội thi “Bé vui khỏe” năm học 2016-2017 đã phần nào phản ánh hiệu quả của công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại các trường Mầm non – Mẫu giáo trên địa bàn huyện. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của cộng đồng, phụ huynh từ khâu chuẩn bị đồ dùng, điều kiện, phương tiện để các bé dự thi. Đây cũng là dịp để các giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc  rèn luyện cho bé những kỹ năng sinh hoạt nhóm, khả năng giao tiếp, phát huy năng khiếu sở trường và tính tích cực của trẻ.
Một số đoạn video tại Hội thi: