• :
  • :
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
Chuyến xe Thư viện lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh Bình Định  đến với học sinh Trường THCS Tây Thuận

Chuyến xe Thư viện lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh Bình Định đến với học sinh Trường THCS Tây Thuận

 

 

                    Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/04” với Chủ đề Chấn hưng Văn hóa và phát triển Văn hóa đọc, Thư viện tỉnh Bình Định đã thống nhất với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa – Thông Tin – Thể thao huyện Tây Sơn tổ chức chương trình Chuyến xe tri thức năm 2022”, dành cho học sinh trường THCS Tây Thuận.

          Xe Thư viện lưu động phục vụ tại trường THCS Tây Thuận đợt 1 vào ngày 20/04/2022: buối sáng từ 7h30’ đến 10h30’ phục vụ cho các em học sinh khối 7 và khối 9; buổi chiều từ 14h00’ đến 17h00’ phục vụ cho các em học sinh khối 6 và khối 8. Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội, nhân viên Thư viện và các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm cùng tham dự động viên khích lệ tinh thần cho học sinh

                    Phát biểu khai mạc chương trình Chuyến xe tri thức năm 2022 ông Trần Xuân Nhất - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Định, đã nhấn mạnh ý nghĩa , vai trò to lớn của Sách và Văn hóa đọc, chương trình Xe Thư viện lưu động đa phương tiện với các hoạt động chính như: giao lưu, chia sẻ với các em học sinh về tầm quan trọng của thói quen đọc sách; tổ chức cho học sinh đọc sách, truy cập Internet, chiếu phim; tổ chức đội thi tìm hiểu qua phần mềm Kahoot trên máy tính; trang bị cho cán bộ thư viện phương pháp và kỹ năng truyền cảm hứng đọc sách; luân chuyển cho thư viện trường 200 bản sách; tặng báo tạp chí cho Thư viện trường

                    Cùng với hoạt động đọc sách, các em còn được tham gia chương trình Đố vui có thưởng, các trò chơi giáo dục trí tuệ Giúp các em hình thành kỹ năng, khơi gợi niềm ham thích đọc sách, mở ra nguồn tri thức mới.

                    Xe thư viện lưu động được trang bị khoảng 4.000 cuốn sách, 1 máy tính chủ, 6 máy tính xách tay, 1 ti vi, 1 bộ máy chiếu - màn hình chiếu, máy phát điện, ổn áp, loa tăng âm, 100 ghế nhựa và 5 dù cỡ lớn. Tất cả đều sẵn sàng để phục vụ học sinh và giáo viên nhà trường, từ việc đọc sách, đến tra cứu tài liệu trên mạng, xem phim. Hoạt động của xe thư viện lưu động được xem là một cách hữu hiệu trong việc đưa thông tin, tri thức đến với học sinh của trường.

                    Thầy Lý Vạn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã nêu rõ: Thư viện lưu động về trường là cơ hội để cho các em học sinh được tiếp cận với Văn hóa đọc nhiều hơn. Với số lượng sách phong phú, chất lượng sách tốt – nội dung hấp dẫn, các em được đến gần với tri thức dưới nhiều hình thức, như: đọc truyền thống, truy cập Internet, nghe nhìn qua tivi, máy chiếu. Xe thư viện lưu động sẽ là một luồng gió mới trong việc thúc đẩy văn hóa đọc tại trường học. Đồng thời, còn tạo không gian, môi trường mới cho học sinh được tiếp cận nhiều sách hay, bổ ích, tạo thêm sự phấn khích, góp phần bồi dưỡng thêm hứng thú đọc sách và kỹ năng đọc sách. Thầy Hiệu trưởng cảm ơn ý nghĩa thiết thực của hoạt động Chuyến xe tri thức năm 2022của Thư viện tỉnh Bình Định.   

                    Có thể thấy, để Văn hóa đọc phát triển bền vững, lan tỏa trong cộng đồng thì từ lứa tuổi nhỏ, các em phải được làm quen với sách, được cha mẹ và thầy cô giáo hướng dẫn cách chọn sách và phương pháp đọc sách hiệu quả. Tiện lợi, phong phú, hấp dẫn và linh hoạt - đó là những ưu điểm của xe ôtô thư viện lưu động đa phương tiện - một mô hình mới mang tri thức đến với học sinh và giáo viên, góp phần lan tỏa văn hóa đọc ra cộng đồng. Chuyến xe tri thức năm 2022 thực sự món quà quý giá và hữu ích đối với học sinh và giáo viên trường THCS Tây Thuận.

                                                                                                       Huỳnh Thúy Thúy

 

Một số hình ảnh hoạt động của Chuyến xe tri thức năm 2022

 

Ông Trần Xuân Nhất – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc hoạt động Chuyến xe tri thức năm 2022

Thầy Lý Vạn Hòa – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn ý nghĩa thiết thực của hoạt động Chuyến xe tri thức năm 2022của Thư viện tỉnh Bình Định.

 

Học sinh tập trung dự khai mạc hoạt động Chuyến xe tri thức năm 2022

 

       Học sinh được hướng dẫn đọc sách và sử dụng Internet để tìm hiểu kiến thức

Học sinh hăng hái đọc sách

 

Học sinh tích cực tham gia trò chơi đố vui có thưởng

 

 

Học sinh trả lời đúng được nhận quà

 

 

Học sinh trả lời đúng được nhận quà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Danh mục: Tin tức từ đơn vị thành viên