Monday, 25/01/2021 - 08:10|
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
CÂU LẠC BỘ STEM CỦA TỔ XÃ HỘI 2020

CÂU LẠC BỘ STEM CỦA TỔ XÃ HỘI 2020

Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của tổ chuyên môn và nhà trường, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, tổ Xã hội của trường THCS Tây Thuận đã xây dựng và tổ chức hoạt động Câu lạc bộ với chủ đề Hội thi Trò chơi dân gian.

        Hoạt động khai mạc vào lúc 14 giờ ngày 21/11/2020 tại sân trường với sự tham gia của học sinh các khối 6, 7, 8. Về thành phần đại biểu, khách mời có: Thầy Lý Vạn Hòa, thầy Đặng Văn Tấn- Ban giám hiệu nhà trường, thầy Hướng Xuân Vinh- Tổng phụ trách Đội, thầy Hoàng Mạnh Thìn- giáo viên bộ môn Thể dục và các giáo viên chủ nhiệm.

        Nội dung hoạt động bao gồm các trò chơi dân gian quen thuộc như kéo co, cờ gánh, cướp cờ, đôi mình dìu bong bóng, chèo thuyền trên cạn,... 

         Sau khi phổ biến thể lệ, các trò chơi diễn ra lần lượt. Mỗi lớp là một đội, thi đấu với các đội khác dưới sự giám sát của tổ trọng tài. Mặc dù trời nắng gắt nhưng không khí trên sân trường vô cùng sôi động, người chơi nỗ lực hết mình, người xem hào hứng cổ vũ. Trong từng trò chơi, các em đã thể hiện được tinh thần đồng đội, tính kỉ luật và sự mạnh mẽ, tự tin, khéo léo, nhanh nhẹn.

         Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về lớp 8A2, giải nhì: lớp 7A2 và 7A3, giải ba: lớp 7A1, 8A1 và 8A3, các lớp còn lại cùng đạt giải khuyến khích.

        Các trò chơi đã đem lại sự vui vẻ, sảng khoái; học sinh được rèn luyện kĩ năng sống, rèn luyện thể lực, ý chí,... Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này, giáo viên còn hướng đến việc lưu giữ, bảo tồn trò chơi dân gian và truyền tình yêu, ý thức giữ gìn giá trị văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ.  

   Một số hình ảnh trong hoạt động

Trò chơi cờ gánh

Trò chơi Múc nước đổ chai

Trò chơi Kéo co

Trò chơi Cướp cờ

Trò chơi Chèo thuyền trên cạn

Tổng kết và trao giải

Tác giả: cô Nguyễn Thị Lâm Sương

 

 


Danh mục: