Friday, 03/04/2020 - 18:07|
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG NHÀ TRƯỜNG THCS VÕ XÁN

CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG NHÀ TRƯỜNG THCS VÕ XÁN

CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG NHÀ TRƯỜNG

Phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức quan trọng bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những tác hại do cháy nổ gây ra ảnh hưởng đến người và tài sản. Trong đời sống hàng ngày, cháy nổ rất dễ xảy ra nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt ảnh hưởng đến cả những khu vực lân cận.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, chúng ta cần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của mọi người. Thực hiện công văn của Công an PCCC huyện Tây Sơn về việc tuyên truyền các tai nạn cháy, nổ và kỹ năng xử lý các tai nạn cháy nổ, ngày 16/ 12/ 2019 Trường THCS Võ Xán phối hợp với Đội PCCC công an huyện Tây Sơn thực hiện chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền phòng tránh tai nạn cháy nổ” để giúp các em học sinh biết được cách phòng tránh và xử lý các tình huống khi cháy nổ xảy ra.

image(48).png

image(49).png

Đồng chí Nguyễn Tiến Vịnh Phó đội PCCC công an huyện đã nêu ra các chất và các khí dễ xảy ra cháy nổ, các biển báo chỉ lối thoát hiểm và trang bị cho học sinh, tập thể giáo viên nhân viên trong nhà trường những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra, hướng dẫn các công đoạn thực hiện bình xịt phòng cháy...

image(51).png

image(52).png

Gắn liền với nội dung truyền thông trong giờ ngoại khóa, các em học sinh thực hành cách sử dụng bình xịt phòng cháy trên khu vực cháy bằng xăng dầu rất tập trung và đúng cách đã dập tắt được đám cháy. Các em cũng đã tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy nhiệt tình và hào hứng. Hoạt động này cũng là dịp để các em thu thập kiến thức trở thành lực lượng tuyên truyền viên cho người thân và mọi người xung quanh nhằm tránh những nguy cơ dẫn đến cháy nổ và cách phòng cháy chữa cháy, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tiếp cận, trao đổi kinh nghiệm trong việc tích hợp lồng ghép giáo dục cách phòng cháy chữa cháy vào việc dạy học.

image(53).png

image(54).png

image(55).png

image(56).png

Trường THCS Võ Xán


Danh mục: