• :
  • :
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục & Đào tạo Tây Sơn
CHI  ĐOÀN TRƯỜNG THCS VÕ XÁN TỔ CHỨC HỘI THI BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

CHI  ĐOÀN TRƯỜNG THCS VÕ XÁN TỔ CHỨC HỘI THI BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

CHI  ĐOÀN TRƯỜNG THCS VÕ XÁN TỔ CHỨC HỘI THI BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

( 26/3/1931- 26/3/2022 )

Trong không khí tưng bừng rộn rã của những ngày tháng 3 đầy ý nghĩa với rất nhiều các ngày lễ kỉ niệm và tháng thanh niên trên cả nước, thế hệ trẻ cũng tích cực tổ chức và tham gia nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022). Hoà trong không khí ấy, Chi đoàn Trường THCS Võ Xán đã tổ chức Hội thi báo tường cho học sinh khối 8,9.

Hội thi khai mạc lúc 7h00 và kết thúc (các đội nộp sản phẩm) lúc 17h00 ngày 26/ 03/ 2022 tại Trường THCS Võ Xán. Mỗi đội gồm 5 thành viên, tham gia trình bày, trang khí tờ báo tường trên khổ giấy A0.

Mặc dù thời gian không dài nhưng hội thi đã diễn ra trong không khí phấn khởi, náo nức, sôi nổi. Tất cả các thành viên đều tham gia tích cực. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa. Qua hội thi, các em không chỉ được thể hiện năng khiếu (hội hoạ, văn học) của mình mà còn được rèn nhiều kĩ năng như hợp tác, kĩ năng trình bày một bài báo tường,...Đặc biệt, các em được gợi nhớ những truyền thống vẻ vang của Đoàn ta, từ đó sẽ có ý thức, trách nhiệm hơn.

Tuy trong tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn còn phức tạp, thời gian có hạn nhưng hầu hết các lớp đều cố gắng mang lại cho hội thi những sản phẩm chất lượng. Nhiều tờ báo có sự đầu tư khá chu đáo về cả nội dung lẫn hình thức, tiêu biểu như các lớp: 9A1, 9A2, 9A5, 8A2, 8A4, 8A1.

Một số tờ báo có cách trang trí khá sáng tạo, hình ảnh minh hoạ đẹp, hấp dẫn; tên báo cũng như các tiêu đề phù hợp, có ý nghĩa; thể loại phong phú; nội dung hay; bố cục hợp lí, khoa học. Đặc biệt, qua các bài viết trên tờ báo các em thể hiện cảm xúc chân thành và khát vọng tuổi trẻ. Đến với các tờ báo chúng ta không khỏi xúc động trước những lời ngỏ đầy nhiệt huyết của tập thể lớp 9A1: “... Hoà chung không khí rộn ràng của tháng thanh niên trên cả nước, tập thể học sinh lớp 9A1 đoàn kết, chung tay, đồng lòng thể hiện tinh thần, khát vọng tiên phong- đoàn kết- sáng tạo tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa...” hay sự chân thành ở         “Khát vọng tuổi trẻ” của 9A2: “ Bước vào công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế thanh niên Việt Nam đã và đang tiếp tục phấn đấu để góp phần xây dựng đất nước. Tuổi trẻ chúng em nguyện học tập và rèn luyện tốt để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân như biết bao thế hệ cha anh đã làm.”

Ở đó chúng ta còn lắng đọng trong cảm xúc như “Còn mãi trong tôi” của một học sinh ưu tú giờ được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn đã gửi lại mái trường thân yêu những dòng tâm trạng khi mai này phải xa trường, xa bạn:

            “ Ôi! Mái trường yêu dấu

               Ôi! Thầy cô thương yêu

               Chắp cho tôi đôi cánh

               Bay cao trên đường đời

 

          [...] Đừng nhé thời gian ơi!

                 Đừng phai mờ kỉ niệm

                 Đừng phủ lớp rêu mờ

                 Để còn mãi trong tôi”

Và ở đó còn có cả những quyết tâm đáng quý của tuổi trẻ hôm nay:

               “ Đời vui đẹp cánh chim câu

         Tung hoành bay lượn giữa bầu trời xanh

                  Chín hai chăm chỉ học hành

          Hăng say rèn luyện trở thành đoàn viên

                  Mỗi điểm tốt, mỗi việc làm

         Là bông hoa nở đẹp tươi dâng Đoàn.”

Ôi, bao tâm tình, bao cảm xúc không thể nào kể hết! Có thể nói, các lớp đã mang đến những “vườn hoa” tràn ngập sắc hương cho hội thi. Lớp nào cũng đáng được biểu dương cả, trong đó các lớp xuất sắc nhất với kết quả như sau:

 Khối 8: giải Nhất thuộc về lớp 8A2, giải Nhì – lớp 8A4, giải Ba- lớp 8A1 và giải Khuyến khích lớp 8A7.

 Khối 9: giải Nhất thuộc về lớp 9A1, giải Nhì – lớp 9A2, giải Ba- lớp 9A5 và giải Khuyến khích lớp 9A7.

 Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích, hi vọng Chi đoàn nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát triển.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Những hình ảnh của lớp 9A1

8a2(1).jpg

8a22(1).jpg

Những hình ảnh của lớp 8A2

9c94a2c7f2e554d0220c1e89423e142f.JPG

Image-1 (1)(2).jpg

Image-1 (4).jpg

Một số hình ảnh khác trong hội thi

Người viết: Phạm Thị Ngọc Hiếu


Danh mục: Tin tức từ đơn vị thành viên