Trường Tiểu học số 2 Bình Nghi tích cực hưởng ứng phong trào “Lì xì heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường”

Thứ hai - 27/02/2017 15:54

Trường Tiểu học số 2 Bình Nghi tích cực hưởng ứng phong trào “Lì xì heo đất  trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017; căn cứ công văn số 02 -HD/HĐĐ ngày 30/12/2016 của Hội đồng Đội huyện Tây Sơn V/v Tổ chức phát động phong trào tuần lễ “Lì xì heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường” lần 3. Liên đội trường Tiểu học số 2 bình Nghi đã tiến hành thực hiện nuôi heo đất tại trường.
Học sinh trường TH Số 2 Bình Nghi “Lì xì heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường
Học sinh trường TH Số 2 Bình Nghi “Lì xì heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường"
“Lì xì heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường” là phong trào thiết thực, ý nghĩa và mang tính nhân văn cao, vừa giáo dục ý thức tiết kiệm,vừa giáo dục tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cho học sinh.Trong hai năm qua  Liên đội trường Tiểu học số 2 Bình Nghi đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các đợt phát động. Sau mỗi đợt, tiền tiết kiệm được mở ra từ heo đất được sử dụng mua tặng xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh có khó khăn.
Tiếp nối các đợt 1 và 2, vào thứ 2, ngày 06/2/2017 trong tiết sinh hoạt đầu tuần Liên đội đã phát động phong trào “Lì xì heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường” đợt 3. Các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Bình Nghi rất hào hứng khi Liên đội triển khai phong trào này. Các em rất phấn khởi và tích cực đùng tiền lì xì tham gia “nuôi heo đất”.
DSC 0077
Khui heo giúp bạn

Trong một tuần thực hiện, việc khui heo đất được diễn ra tại sân trường trong tiết Chào cờ ngày 13/2/2017 trước sự chứng kiến của Ban giám hiệu, Công đoàn, Đội TNTP, Giáo viên chủ nhiệm và toàn thể  học sinh. Tổng số tiền nuôi heo đất là 1 753 000 đồng (Một triệu bảy trăm năm mươi ba nghìn đồng). Số tiền này tuy không lớn nhưng sẽ làm được một số việc không nhỏ. Số tiền này được Liên đội sử dụng để trao tặng xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi, học sinh nghèo.
 
Tin, bài: Trường TH số 2 Bình Nghi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây