TRƯỜNG THCS TÂY THUẬN TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Thứ hai - 27/03/2017 16:06

Đêm 19/3/2017 trường THCS Tây Thuận đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2017. Đây là hoạt động mang tính chu kì (3 năm 1 lần) nhằm mục đích gây quỹ Khuyến học, khuyến tài để giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó học giỏi và những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đêm văn nghệ đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Ngành, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và thu hút sự tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh, nhân dân trong xã cũng như các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Với các em học sinh, Hội diễn đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày sinh nhật Đoàn 26/3 và có động lực phấn đấu học tập tốt hơn.
Chương trình Hội diễn gồm  23 tiết mục đến từ 11 lớp trong toàn trường với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, anh hùng dân tộc; ca ngợi tình thầy trò, tình bạn, tình cảm gia đình; ca ngợi quê hương, đất nước và con người Việt Nam,… được thể hiện khá đa dạng về hình thức như: hát, múa quạt, múa nón, nhảy earobic, nhảy flashmo, dân vũ, tiểu phẩm,…
Sau lời tuyên bố khai mạc của Ban tổ chức là phần mở đầu rất hùng tráng, mang đậm hào khí Tây Sơn: tiết mục tốp ca “Quang Trung thần tốc” do các em trong đội văn nghệ của trường biểu diễn.

Thay Hoa Hieu truong phat bieu khai mac
Thầy Hòa – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
Quang Trung than toc
Tiết mục “ Quang trung thần tốc”

Tiếp theo là đơn ca “Bay lên nhé nụ cười”  bày tỏ ước mơ về một tương lai tươi sáng  qua giọng hát  ấm áp, truyền cảm của Cẩm Ly- 9A1
Don ca Bay len nhe nu cuoi 9A1

Xen kẽ các thể loại là những bài hát với phần múa phụ họa đầy màu sắc, mang nhiều ý nghĩa.
Top ca Viet Nam oi 6A2
Tốp ca "Việt Nam ơi” – 6A2
Đặc biệt, hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/03, lớp 7A3  đã  trình bày tiết mục hát múa “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” nhằm gửi đến người xem thông điệp: “Hãy hành động vì gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

Top ca Gia dinh nho hanh phuc to 7A3
Hát múa “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to”- 7A3

Và sân khấu cũng liên tục nóng lên bởi những bài nhảy hiện đại thể hiện sức trẻ và sự năng động, đầy nhiệt huyết.
Nhay Aerobic Soi dong tuoi than tien 9A2
Nhảy Erobic “Sôi động tuổi thần tiên” – 9A2

Riêng nhóm nữ 6A1 với bài múa quạt dịu dàng, mềm mại ca ngợi công ơn cha mẹ, thầy cô lại  đưa các khán giả lớn tuổi quay về những kỉ niệm tuổi học trò.
Mua Nguoi thay nam xua 6A1
Múa “ Người thầy năm xưa” – 6A1
Mua Di cay 6A3
Múa “Đi cấy” – 6A3
Mua Buc hoa dong que 7A2
Múa “ Bức họa đồng quê” – 7A2
Mua Rung xanh vang tieng Talu 8A3
Múa  “ Rừng xanh vang tiếng Talư” – 8A3

Điểm nhấn của chương trình là màn trình diễn thời trang vô cùng  ấn tượng với thông điệp: “Hãy chung tay vì một môi trường xanh” đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Thoi trang bao ve moi truong

Và không thể không kể đến một nét độc đáo khác trong Hội diễn  là tiết mục ảo thuật của Trọng Nghĩa và Ngọc Danh lớp 8A2. Hai bạn đã góp phần làm nên một đêm văn nghệ phong phú, nhiều cảm xúc.
Ao thuat 8A2

Tuy chưa thật sự xuất sắc nhưng với sự nỗ lực tập luyện, các tiết mục đều thể hiện thành công, mang đến cho người xem những bất ngờ, thú vị, cũng như cảm nhận về sự trong trẻo, hồn nhiên của tuổi học trò.
Đêm hội diễn kết thúc nhưng chắc chắn dư âm của nó sẽ còn đọng mãi trong lòng thầy và trò trường THCS Tây Thuận,  đồng thời để lại nhiều ấn tượng đẹp với người xem.
                                                                                                            Tin bài: Nguyễn Thị Lâm Sương