Trường THCS Bùi Thị Xuân với ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn".

Thứ hai - 27/03/2017 15:23

BTC chấm trại

BTC chấm trại
Chào mừng sinh nhật lần thứ 86 ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/31931-26/3/2017), trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức hội trại với chủ đề “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”.
          Theo kế hoạch, hội trại bắt đầu vào lúc 15 giờ ngày 24 tháng 3 năm 2017 và sẽ bế mạc vào lúc 17 giờ ngày 25 tháng 3 năm 2017. Đúng 16 giờ ngày 24, sau khi các lớp hoàn thành việc cắm trại, trang trí và ổn định tổ chức, lễ khai mạc trại đã diễn ra rất long trọng. Trước tiên, các em được nghe thầy Nguyễn Khắc Sinh, bí thư Chi đoàn trường giới thiệu về ngày thành lập ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH và tóm tắt lịch sử Đoàn ta qua 86 năm trưởng thành. Qua đó, các em đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ đoàn viên TNCSHCM qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đầy hi sinh, gian khổ nhưng hết sức vẻ vang và rất đáng tự hào của các bậc cha anh. Trước khi tuyên bố khai mạc hội trại, thầy Nguyễn Xuân Tòng, thay mặt ban tổ chức còn cho các em  hiểu được mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của Hội trại năm nay.
Mặc dù các em vừa mới được cắm trại trong năm học qua nhưng đêm lửa trại luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các em, nhất là màn gọi lửa, đốt chuột lửa đã được các thầy giáo chuẩn bị khá tốt. Giữa bóng đêm mịt mùng (tất cả bóng điện đã được ngắt hết), bên ngọn lửa bập bùng, với ngọn đuốt trong tay, HS quay vòng nhảy múa không chán. Đến khi các ngọn đèn trong hội trại được bật lên cũng là lúc một tiết mục được đông đảo các em chờ đợi nhất, tiết mục thể hiện sự sáng tạo, năng động và đầu tư công phu của các lớp, tiết mục: Thi hoa hậu (nam giả nữ) được bắt đầu. Dù vậy, các lớp cũng đã chọn được những gương mặt thanh tú nhất cùng với đó là những cách biểu diễn khá đặc sắc hoặc thật khôi hài khiến đông đảo công chúng trại nhiệt liệt tán thưởng.
Ngày thứ hai của hội trại, các em được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như: Kéo co, Đi xe đạp chậm, Kiến tha mồi, Múc nước dưới trăng, Đầu bếp nhỏ tuổi, Thi sĩ tốc hành, Nhảy dây tập thể, Sút bóng Đoàn tàu thống nhất.Hầu hết các lớp đã tích cực tham gia với ý thức thi đua cao nhưng đều thể hiện tinh thần đoàn kết, thân thiện.
BTC chấm trại
BTC chấm trại
Giám khảo chấm món ăn dự thi
Giám khảo chấm món ăn dự thi
Đoàn tàu thống nhất
Đoàn tàu thống nhất
Nhảy lửa
Nhảy lửa
Các hoa hậu dự thi
Các hoa hậu dự thi
Nhảy dây tập thể
Nhảy dây tập thể
Hội trại bế mạc nhưng trong các em như vẫn còn lưu luyến cái không khí vui tươi, sôi nổi của những giờ phút đáng yêu, những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Qua đó, các em cũng đã có dịp rèn luyện cho mình kỹ năng sống, tính tháo vát, nhạy bén, khả năng thích nghi với hoàn cảnh, rèn luyện sức khỏe,… đáp ứng cho nhiệm vụ học tập.
(Tin và ảnh Trần Đức Phúc)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây