THƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁN

Thứ sáu - 07/10/2016 13:04

THƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁN

THƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁN
Một năm xây dựng lại - thời gian không nhiều nhưng đã làm nên thương hiệu đội Nghi thức - Nghi lễ trường THCS Võ Xán.

Đối với trường THCS Võ Xán thì Đội là một trong những tổ chức đoàn thể quan trọng, là nhân tố tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường. Nhưng có thể nói điểm nổi bật nhất của Liên Đội trường THCS Võ Xán chính là Đội Nghi thức – Nghi lễ.

Ngay từ khi thành lập trường, BGH đã quan tâm đến sự thành lập ban Nghi thức – Nghi lễ. Đội Nghi thức–Nghi lễ ban đầu của trường được thành lập cách đây hơn 10 năm, phục vụ cho các buổi đại hội, chào mừng, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, mít tinh kỷ niệm...; không chỉ để phục vụ các buổi lễ của nhà trường Đội còn tham gia phục vụ các hoạt động lễ hội của huyện Tây Sơn và của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên do khó khăn về kinh phí cũng như tìm lớp kế cận nên đã dần dần không duy trì được.

Đến ngày 01 tháng 06 năm 2015 Đội Nghi thức –Nghi lễ được đầu tư, khôi phục lại với quy mô hoành tráng hơn, phong phú hơn. Để phục hồi đội kèn nghi thức như hiện nay, Trường đã đầu tư gần 40 triệu đồng để mua kèn, trống, đồng phục cho các thành viên trong đội và nhờ Nhà thiếu nhi huyện hỗ trợ thêm kèn, mời anh Lãnh và anh Nam về tập cho các em. Trong 3 tháng hè,Liên Đội phối hợp với Chi Đoàn trường, BGH, và Hội đồng Đội huyện Tây Sơn tích cực phối hợp tổ chức hoạt động hè, mở lớp dạy kèn Trumpet, dạy đánh trống cho những Đội viên yêu thích, qua đó tuyển chọn được những Đội viên có năng lực bổ sung vào đội  Nghi thức – Nghi lễ của trường ngay từ năm lớp 6 để đảm bảo lớp kế thừa.

Hiện nay, đội Nghi thức – Nghi lễ đã phát triển mạnh gồm: đội trống 21 Đội viên,  đội kèn 19 Đội viên, đội cờ 3 đội viên  và 1 chỉ huy đội, tất cả là 44 Đội viên.

Một năm qua,  Đội luôn duy trì lịch tập luyện thường xuyên nên ngoài các bài kèn hiệu, kèn nghi lễ và nghi thức đội, đội còn thổi khá hay nhiều bài khác như: Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi, Em là chiến sĩ Điện Biên và nhất là 2 bài nói về quê hương Bình Định Tiếp bước Quang Trung và Quang Trung hành binh thần tốc. 

Nhìn lại 1 năm qua, có thể kể ra những chương trình biểu diễn, đóng góp của Đội trong các lễ, hội: Đại hội Đảng bộ Huyện Tây Sơn; Đại hội Đảng bộ Tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2015-2020; Lễ tuyên dương học sinh Giỏi Tỉnh Bình Định 2014-2015, tổ chức tại Điện Bảo tàng Quang Trung; Lễ Kỷ niệm 50 năm giải phóng Thuận Ninh-Tây Sơn. (18/9/1965-18/9/2015); Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 do Phòng GD&ĐT Tây Sơn tổ chức; Lễ công nhận đô thị loại IV của Thị trấn Phú Phong; Lễ kỷ niệm 20 năm Trung tâm dạy nghề -hướng nghiệp Tây Sơn; Hội nghị ‘Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Huyện ủy Tây Sơn; Lễ giao quân năm 2016 của Bộ chỉ huy quân sự Huyện tây Sơn; Lễ mít-tinh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội (15/5/1941-15/5/2016); Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Mai Xuân Thưởng (20/5/1887-20/52016)...Và trong mùa hè này, từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 6 năm 2016, Đội Nghi thức-Nghi lễ của trường sẽ tham gia Liên hoan tiếng kèn Đội ta Tại thành phố Đà Lạt, tỉnh lâm Đồng.

        Tiếng trống hào hùng hòa với tiếng kèn nhịp nhàng sẽ còn vang mãi, vang xa trên mảnh đất Tây Sơn anh hùng. Hình ảnh đội Nghi thức – Nghi lễ của trường THCS Võ Xán đã, đang và sẽ là hình ảnh quen thuộc, không thể thiếu trong các buổi lễ hội trọng đại của trường, của huyện Tây Sơn nói riêng, và của tỉnh Bình Định nói chung. Đó là niềm tự hào, niềm hãnh diện của Liên Đội và của trường THCS Võ Xán.

Một số hình ảnh hoạt động Đội Nghi thức - Nghi lễ trường THCS Võ Xán:

THƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁN

THƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁNTHƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁNTHƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁNTHƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁNTHƯƠNG HIỆU ĐỘI NGHI THỨC-NGHI LỄ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ XÁN


(T/G:Trần Hà Diệp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây