Thứ sáu - 07/10/2016 13:01

Liên Đội Trường THCS Tây Giang quyên góp ủng hộ “Vui tết cùng bạn nghèo”

Thực hiện Chương trình công tác Đội năm học 2015-2016 và hưởng ứng phong trào “Vòng tay bè bạn” sau 1 tháng tổ chức tuyên truyền và phát động, sáng thứ 2, ngày 18 tháng 01 năm 2016 Liên đội trường THCS Tây Giang đã tổ chức quyên góp tiền ủng hộ bạn ngèo đón tết nguyên đán Bính Thân 2016 với chủ đề “Vui Tết cùng bạn nghèo”.
Liên Đội Trường THCS Tây Giang quyên góp ủng hộ “Vui tết cùng bạn nghèo”
 Buổi quyên góp đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 100% cán bộ, giáo viên trong nhà trường cùng toàn thể 746 bạn đội viên trong Liên đội. Hoạt động này là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm giúp cho các bạn học sinh nghèo được đón tết Nguyên đán vui vẻ đầm ấm hơn. Ngoài ra còn giúp học sinh hiểu hơn về truyền thống “tương thân, tương ái”, giúp bồi dưỡng và hình thành nhân cách tốt đẹp của các em học sinh. Đợt quyên góp này toàn Liên đội thu được số tiền  2.125.000 đồng. Liên đội sẽ dùng toàn bộ số tiền quyên góp được mua 22 suất quà tết tặng cho 22 bạn đội viên thuộc diện học sinh nghèo, các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui tết  Bính Thân 2016 ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục cho các công dân tương lai ý thức tiết kiệm, thắp lên ngọn lửa truyền thống dân tộc thương người như thể thương thân,biết sẻ chia khó khắn với người khác.

Số tiền của Liên đội Trường THCS Tây Giang chưa phải là lớn về vật chất nhưng đã gieo vào tâm hồn mỗi học sinh THCS Tây Giang một ý nghĩa nhân văn cao cả, một đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam : “Nhân ái, cưu mang, Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”… Và góp phần xây dựng Trường học thân thiên- Học sinh tích cực” mà Liên Đội đang từng ngày vun đắp.

Tin bài: Trần Thế Huân.