Kết quả mô hình "Lợn đất giúp bạn đến trường".

Thứ sáu - 07/10/2016 13:01

Kết quả mô hình

Kết quả mô hình "Lợn đất giúp bạn đến trường".
Vào sáng thứ 2 ngày 18 tháng 1 năm 2016 tại buổi lễ chào cờ đầu tuần liên đội tiến hành mổ lợn đất, có sự chứng kiến của BGH nhà trường, GVCN và toàn thể 427 học sinh  của trường đã tiến hành mổ lợn.

Với mô hình nuôi lợn đất giúp bạn đến trường  của  liên đội trường THCS Bình Thuận. Được liên đội triển khai ngay ngày khai giảng năm học  hàng năm. Trong năm học 2015 – 2016 liên đội tiếp tục phát động mô hình này nhằm giáo dục cho đội viên tính tiết kiệm,với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, biết chia sẻ yêu thương, theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ đó thiết lập một môi trường giáo dục mang tính nhân văn với việc làm cụ thể và thiết thực. Đây là một phong trào truyền thống của liên đội thể hiện tinh thần tự nguyện nhưng mang tính giáo dục cao, bên cạnh đó còn góp phần khích lệ học sinh vươn lên học tốt và hạn chế  học sinh nghèo bỏ học. Với hình thức Tổng phụ trách Đội mua tặng cho liên đội tất cả các chú lợn con, tiến hành phát động ngay ngày khai giảng năm học mới và phân công  Ban chỉ huy liên đội phụ trách chăm lợn cho thật tốt  và  sẽ cho lợn đất  ăn thực phẩm mỗi tuần ít nhất 10.000đ/ chi đội vào tiết sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, từ tiền tiết kiệm, nhịn ăn quà vặt của các em đội viên trong chi đội và sẽ tiến hành mổ lợn vào dịp trước tết âm lịch năm 2016. 

Kết quả mô hình

Kết quả thu được 2.550.000đ, với số tiền này liên đội đã xét tặng cho 17 học sinh có hoàn cảnh khó  khăn, mỗi bạn một bộ đồ đồng  phục  trị giá 150.000đ 

Kết quả mô hình

Tin bài: Lê Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây