Gương sáng cán bộ Đội xuất sắc toàn diện.

Thứ sáu - 07/10/2016 13:00

Gương sáng cán bộ Đội xuất sắc toàn diện.

Gương sáng cán bộ Đội xuất sắc toàn diện.
Trong Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III (2010 – 2015) do Tỉnh đoàn tổ chức vào tháng 3/2015, trong số các đại biểu của huyện Tây Sơn được tuyên dương lần này, có gương mặt tiêu biểu đại diện cho học sinh toàn huyện đó là em Bùi Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Võ Xán (huyện Tây Sơn) là một tấm gương sáng trong học tập và công tác Đội, được thầy cô và bạn bè yêu mến. Đây là lần thứ 3 em được tuyên dương cấp tỉnh và 02 lần được UBND tỉnh Bình Định tặng bằng khen (vào năm 2011 và 2015).
Gương sáng cán bộ Đội xuất sắc toàn diện.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ nhỏ, Minh Thư được bố mẹ định hướng từ rất sớm và bản thân cũng xác định rõ mục đích để phấn đấu thực hiện.Với đức tính và thái độ học tập nghiêm túc, tự giác và chịu khó, suốt 8 năm học qua em đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Điểm trung bình các môn học hàng năm của Thư đều đạt từ 9 trở lên. Nhìn vào bảng thành tích học tập của em ai cũng nể phục: ở cấp tiểu học, em luôn đạt học sinh giỏi nhất khối, tiêu biểu một số thành tích ở năm cuối cấp (lớp 5): đạt học sinh giỏi nhất trường; giải Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Olympic Tiếng Anh trên internet; Đạt giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Olympic Toán trên internet;..trong 3 năm học ở khối THCS Thư luôn đạt học sinh giỏi (học sinh nhất khối lớp 6,7); Đạt giải nhất Cuộc giao lưu “Đỉnh núi Trí Tuệ” – Chương trình “Đồng hành cùng cuộc thi giải toán qua Internet-Violympic” do Sở GD&ĐT Tỉnh Bình Định phối hợp cùng công ty FPT tổ chức; Đạt giải nhì (năm học 2012 – 2013) và giải ba (năm học 2013-2014) cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet cấp tỉnh…

 Cùng với việc học, Thư còn tích cực tham gia vào hoạt động Đội và các hoạt động VHVN do các cấp tổ chức. Thành tích trong phong trào của Thư cũng không kém với thành tích học tập: khi đang học lớp 1 em đã xuất sắc đạt giải ba Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ toàn tỉnh; giải nhất hội thi viết chữ đẹp lớp 5 cấp huyện; Đạt giải A – Hội thi Đặt lời mới và hát dân ca cấp huyện; Đạt giải Nhất - Bảng A, Hội thi “ Tin học trẻ ” tỉnh Bình Định và đạt giải khuyến khích –Bảng A Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XVIII năm 2012; Đạt giải ba, Hội thi vẽ tranh tuyên truyền về Nước sạch và vệ sinh mội trường cấp tỉnh năm 2013, Đạt giải khuyến khích cuộc thi “Vẽ tranh và Triển lãm tranh Thiếu nhi tỉnh Bình Định” năm 2014, Đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện năm 2014 do Điện lực Bình Định tổ chức… liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, cấp tỉnh

 Hiện nay em là mộtliên đội phó gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm của liên đội. Em tham gia vào tất cả các hoạt động, các phong trào do nhà trường, liên đội và các cấp tổ chức và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập... Đồng thời, em cũng thường xuyên vận động, hướng dẫn và nhắc nhở các bạn đội viên tích cực học tập và rèn luyện, tham gia đầy đủ các phong trào của nhà trường, của liên đội, chi đội, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.Bên cạnh đó, Thư cùng với BCH Liên đội tích cực, triển khai có hiệu quả chương trình “Rèn luyện đội viên”, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà”, các cuộc vận động ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, quyên góp ủng hộ thiếu nhi vùng lũ lụt... Với những thành tích đạt được Minh Thư đã góp phần vào thành tích chung của Liên đội được HĐĐ huyện công nhận nhiều năm liền là Liên đội xuất sắc

 Minh Thư chia sẻ:  để đạt được kết quả tốt trong học tập và hoạt động Đội, bản thân mỗi đội viên cần có sự đam mê. Bên cạnh đó, phải biết bố trí, sắp xếp thời gian biểu sao cho thật hợp lý để tham gia hoạt động đội được tốt mà không ảnh hưởng đến việc học tập. Ngoài thời gian học trên lớp, khi về nhà phải chăm chỉ ôn bài cũ, làm bài tập về nhà, đọc trước bài mới và làm thêm các bài tập nâng cao”. Bản thân Thư luôn có ý thức cầu tiến, thường xuyên trao đổi và học hỏi các bạn học giỏi hơn mình, đồng thời tích cực giúp đỡ các bạn học yếu hơn. Qua mỗi lần như vậy, bản thân lại được ôn tập và rèn luyện, giúp em thuộc và nhớ các kiến thức đã học được lâu hơn.

Gương sáng cán bộ Đội xuất sắc toàn diện.

 Chị Nguyễn Thị Lý, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Võ Xán cho biết, Tmột cán bộ Đội xuất sắc, chăm chỉ, có ý thức, tham gia nhiệt tình vào tất cả các hoạt động của Liên đội. Khi được phân công nhiệm vụ gì em đều thực hiện chu đáo, trách nhiệm,là một tấm gương tiêu biểu để nhiều đội viên khác noi theo.

 Với những thành tích đạt được trong học tập, đến nay Minh Thư đã 3 lần được tuyên dương cấp tỉnh, 02 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen (vào năm 2011 và 2015). Mới nhất là Minh Thư được tuyên dương trong Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III (2010 – 2015) do tỉnh đoàn tổ chức.

 Khi được hỏi về ước mơ của mình, Minh Thư cho biết là sẽ nối nghiệp bố mẹ để thành một cô giáo trong tương lai. Hiện nay, em đang nỗ lực học tập và rèn luyện để thực hiện ước mơ và đam mê của mình.

Bài và ảnh: Viết Cường-Phòng GD&ĐT Tây Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây