Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kỳ theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán Tiểu học trong huyện.

Thứ hai - 27/02/2017 15:32

Với mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí-giáo viên về việc xây dựng đề kiểm tra định kì theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT, thống nhất nguyên tắc chung, kỹ thuật, quy trình xây dựng ma trận đề kiểm tra định kì và rèn luyện kỹ năng ra đề kiểm tra định kì theo ma trận. Trong hai ngày 25-26/02/2017 tại trường TH Số 1 Võ Xán, Phòng GD&ĐT Tây Sơn đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ra đề kiểm tra định kì theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán Tiểu học trong huyện.
DSC02289

Đợt tập huấn này ban tổ chức chia làm 4 lớp: Toán; Tiếng Việt; Khoa học – Lịch sử - Địa lí và lớp Tin học, báo cáo viên là những cán bộ, giáo viên đã tham dự tập huấn do Bộ tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và tham dự lớp tập huấn cấp tỉnh. Các báo cáo viên đã triển khai các nội dung  về “đánh giá các mức độ nhận thức của đề kiểm tra”, “những căn cứ để xác định các mức độ nhận thức trong mỗi đề kiểm tra” và “một số yêu cầu, kĩ thuật biên soạn đề kiểm tra trắc nghiệm, kiểm tra tự luận một cách khách quan”. Sau phần nghiên cứu lý thuyết, học viên các lớp được chia thành tổ/nhóm để thực hành ra đề kiểm tra theo đúng hướng dẫn. Các đề kiểm tra đã được phân tích, trao đổi, thảo luận trước lớp để thống nhất.

DSC02293
Thực hành ra đề kiểm tra theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT
DSC02297

Sau phần tập huấn tại cấp huyện, các nhà trường sẽ tiếp tục triển khai nội dung tập huấn đến 100% CBQL-GV trong trường và áp dụng ra đề kiểm tra đối với các môn học trong các lần kiểm tra định kì trong năm học 2016-2017 và những năm học tiếp theo./.