Ngày hội đọc sách năm 2017

Thứ hai - 17/04/2017 16:12

Ngày hội đọc sách năm 2017

Từ xa xưa đọc sách được coi là một việc làm hết sức thanh tao, người đọc sách là người có phẩm chất cao quý. Có thể nói sách là chìa khóa vạn năng để mở được cánh cửa kho tàn trí thức, là người thầy siêu việt thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn sâu kín nhất của mỗi con người, và từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu hết sức cần thiết của xã hội.
 Thực hiện công văn số: 09-KH/LN HĐ-PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT và BTV Huyện đoàn Tây Sơn ngày 29/3/2017 V/v Tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2017 với chủ đề “Sách -  người bạn của em”, và được sự thống nhất của Chi bộ, BGH nhà trường, thầy và trò trường THCS Mai Xuân Thưởng long trọng tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng “Ngày hội đọc sách năm 2017” vào lúc 15h ngày 15/3/2017 tại sân trường THCS Mai Xuân Thưởng. Về dự Lễ phát động và hưởng ứng “Ngày hội đọc sách năm 2017” có đại biểu Huyện đoàn Tây sơn, Tổng phụ trách đội và cán bộ thư viện của các trường THCS trong địa bàn huyện, cùng toàn thể lãnh đạo, CB-GV và 370 học sinh của trường THCS Mai Xuân Thưởng.
Quang cảnh Lễ phát động và hưởng ứng “Ngày hội đọc sách năm 2017”.
Ngay sau phần khai mạc là các hoạt động chào mừng diễn ra rất sôi nổi thu hút sự chú ý và hào hứng của đại biểu và toàn thể các em học sinh như: văn nghệ chào mừng; giới thiệu xếp sách theo chủ đề; sân khấu hóa tác phẩm văn học; trò chơi “Đối vui” với kiến thức văn học; biểu diễn kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Và một hoạt động chủ điểm của ngày hội là hoạt động Quyên góp và tặng sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động được nhà trường phát động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo học sinh toàn trường. Với 262 quyển sách được quyên góp, nhà trường đã trao tặng 156 quyển cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khối lớp 6, 7 và 8, số còn lại 106 quyển được thư viện lưu giữ để đầu năm học tới tặng cho các em học sinh lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn. Và đây cũng sẽ là hoạt động được nhà trường phát động thường xuyên trong những năm học tới để nhằm mục đích giúp đỡ các em học sinh nghèo có điều kiện phấn đấu vươn lên trong học tập, và cũng là hoạt động nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong toàn thể các em học sinh trường THCS Mai Xuân Thưởng.
Trao tặng sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội đọc sách:
Xếp sách nghệ thuật theo chủ đề.
Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Cán bộ thư viện – phát động phong trào đọc sách trong học sinh với “Giờ đọc sách” hàng tuần.
Cô Nguyễn Thị Trang – giới thiệu tác phẩm xếp sách nghệ thuật.
 
 
Sân khấu hóa tác phẩm văn học.
Trò chơi “Đố vui”.
Em Võ Trà My lớp 8A1 – biểu diễn kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Cuối  buổi lễ ban tổ chức cũng họp rút kinh nghiệm và tiếp nhận những góp ý chân thành của quý đại biểu để những lần tổ chức tiếp theo đước tốt hơn. Mặc dù diễn ra trong thời tiết nắng nóng oi bức của những ngày tháng tư, thế nhưng với tinh thần hào hứng và phấn khởi của các em học sinh trường THCS Mai Xuân Thưởng, buổi lễ đã để lại với nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp khó phai trong lòng quý đại biểu và các em học sinh.
Tin bài: Lê An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây