HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI BẬC THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2016-2017

Thứ hai - 17/04/2017 10:18

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI BẬC THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017, sáng ngày 08/4/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Sơn đã tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2016 – 2017. Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho giáo viên rèn luyện năng lực quản lý lớp, nâng cao chất lượng dạy học đồng thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi GVCN lớp giỏi năm nay có sự tham gia của 28 giáo viên thuộc 14/15 trường THCS trong toàn huyện. Mỗi giáo viên dự thi viết gồm 02 nội dung thi bài viết và thi hồ sơ chủ nhiệm. Phần thi bài viết: thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp, các vấn đề liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp được quy định trong Điều lệ nhà trường; Ứng xử tình huống sư  phạm trong công tác chủ nhiệm lớp. Phần thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm lớp: Thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng; Sổ chủ nhiệm; Sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm. Hội đồng chấm thi đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Sơn xét công nhận danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2016-2017 cho 24 giáo viên, trong đó có 02 Giải Nhì, 13 Giải Ba và 09 Giải Khuyến khích. Hai Giải Nhì năm nay thuộc về cô Nguyễn Thị Ly Thảo – giáo viên trường THCS Tây Giang (đạt 18,0/20 điểm) và cô Nguyễn Thị Thảo Linh - giáo viên trường THCS Võ Xán (đạt 18,68/20 điểm). Căn cứ kết quả của Hội thi năm nay và năm học 2014-2015, Phòng sẽ bình bầu, xét cử các giáo viên đủ điều kiện tham dự Hội thi GVCN lớp giỏi cấp tỉnh bậc THCS tổ chức trong năm học 2017-2018.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Khai mạc kì thi
Giáo viên làm bài tại phòng thi.

Kết quả chính thức của hội thi: