Bí thư Huyện ủy làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Thứ ba - 15/08/2017 17:26

Bí thư Huyện ủy làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

Chiều ngày 14/8, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để nghe báo cáo kết quả dạy và học năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Văn Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Lâm Thùy Danh, Phó ban Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Trung, Phó ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Võ Ngọc Khanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và cán bộ, viên chức phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, năm học 2016-2017, toàn huyện Tây Sơn có gần 21.000 học sinh, biên chế vào 54 trường từ Mầm non đến THCS. Kết quả Phổ cập giáo dục được duy trì vững chắc 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2, đạt tỷ lệ 100%; có 15/15 xã, thị trấn đạt Phổ cập giáo dục TH mức độ 3 - tỷ lệ 100%. Toàn huyện đạt Phổ cập giáo dục THCS mức độ 1 - tỷ lệ 100%. Kết quả giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi: 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn - tỷ lệ 100%; có 29/54 trường đạt chuẩn Quốc gia. Chất lượng giáo dục được đánh giá đúng thực chất, so với năm học 2015 - 2016 (THCS: hạnh kiểm tốt tăng 2,6%; Khá giảm 2,7%, trung bình tăng 0,5%; yếu giảm 0,4%. Học lực loại giỏi tăng 0,2%; Khá tăng 2%; trung bình giảm 1,5%, Yếu giảm 0,6%.) Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo về số lượng và chất lượng, tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, góp phần duy trì kết quả cao trong các hoạt động giáo dục như: hội thi học sinh giỏi, hoạt động thể dục thể thao, xây dựng trường đạt chuẩn văn hóa,...

Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Thiếu phòng hiệu bộ, phòng chức năng ở 1 số trường; Tình trạng đuối nước, bạo lực học  đường vẫn còn xảy ra; Nợ tiêu chí trường học trong xây dựng nông thôn mới; Chất lượng giáo dục ở trường bán trú Vĩnh An còn thấp; Chưa kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên ở 1 số trường; Việc dạy thêm - học thêm trái phép.

Năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; Huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; Triển khai tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là 1 tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thời gian qua, đồng chí đề nghị thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; Đổi mới phương pháp quản lý, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, phong cách, lối sống của nhà giáo; Rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ quản lý; Tập trung nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức dạy và học; Phát huy vai trò của các tổ chức Hội, đoàn thể trong nhà trường; Tăng cường công tác thanh tra, xử lý chấn chỉnh các trường hợp sai phạm ở các trường; Chủ động công tác tham mưu, phối hợp với các cấp, các ngành và các địa phương; Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên; Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; Hạn chế việc bỏ học giữa chừng trong học sinh; Khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt cho năm học mới 2017-2018 và những năm tiếp theo./.

Tin bài: http://tayson.binhdinh.gov.vn.